top of page

Thrive Wellness Clinic

 • Facebook
 • YouTube
 • Instagram

ชั้น2 เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา 
เวลาเปิดทำการ 10:00 -19:00 

thrive-clinic.png

Glutathione กลูตาไธโอน
ตัวช่วยผิวขาวและขับสารพิษในตับ

     สำหรับสาวๆ ที่มีรสนิยมหลงใหลในผิวขาว สว่างกระจ่างใส คงหนีไม่พ้นตัวช่วยอย่างกลูตาไธโอน ที่ทำให้นึกถึงกันเป็นอย่างแรก เสมือนว่า ผิวขาว = กลูตา หรือ กลูตา = ผิวขาว ก็ว่าได้ แต่คุณเองก็อาจจะไม่รู้ว่า กลูตาไธโอน มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราได้มากกว่านั้น 

 

    กลูตาไธโอน เริ่มเข้ามาให้สาวไทยได้รู้จักหลายปีแล้วค่ะ จนในปัจจุบันนวัตกรรมที่ดี สามารถทำให้เราได้รับสารอย่างปลอดภัยและมีประโยชน์ควบคู่ไปกับความสวยงามได้ด้วย แม้ยุคปัจจุบันทุกสีผิวจะมีความดูดี งดงามในตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็มีสาวๆ ที่มีรสนิยมความชอบในเรื่องผิวขาว ผิวอมชมพู กระจ่างใสกันอยู่มากในทุกยุคทุกสมัย กลูตาไธโอนจึงเป็นเรื่องแรกที่ยังได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่อง

กลูต้าที่ไธรฟ์.jpg
"สิ่งที่เราไม่ค่อยรู้ คือ ยีนของคนไทยส่วนมาก สร้างกลูต้าไธโอนได้เองน้อยมาก อาจจะเนื่องมาจากที่เราเคยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีมลภาวะ เราจึงเสี่ยงต่อสารพิษสะสม ซึ่งอาจส่งผลต่อการเจ็บป่วยเช่น โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรค Metabolic และโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักการเสียชีวิตของคนไทย"

กลูตาไธโอน หรือ กลูต้า คืออะไร

   กลูตาไธโอน (Glutathione) หรือ กลูต้า (Gluta) ที่สาวๆ นิยมเรียกกันแบบสั้นๆ เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ค่ะ

   ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดรวมกัน คือ Cysteine, Lysine, Glutamic ซึ่งสาวไทยเรามีการผลิตสารกลูตาไธโอนในร่างกายได้น้อยค่ะ เนื่องจากเราอยู่ในภูมิประเทศที่ใกล้เส้นศูนย์สูตร

ประโยชน์ของกลูต้า.jpg

กลูต้าไธโอน สำคัญอย่างไร?

    หลายคนอาจคิดว่า กลูตาไธโอน มีประโยชน์เพื่อผิวขาวใสเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วการที่ผิวสว่างกระจ่างใส คือ เอฟเฟกต์ที่ร่างกายได้รับค่ะ เพราะกลูต้าจะเข้าไปยับยั้งการเกิดเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ที่ช่วยให้การสร้างเมลานิน หรือเม็ดสีผิวเข้มของทางฝั่งเอเชียให้มีผิวขาว กระจ่างใสเพิ่มขึ้น

    แต่สิ่งที่ส่งผลต่ออวัยวะในร่างกายเราก็มีประโยชน์และสำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะมีส่วนช่วยในการ Detox ตับของสาวๆ และช่วยขจัดสารพิษที่ไม่สามารถละลายในน้ำได้ รวมไปถึงมีส่วนช่วยกระบวนการหายใจในปอดของเราด้วย เมื่อ ตับ และ ปอดของเรามีสารกลูต้าไธโอนอยู่มาก ก็จะสามารถขจัดของเสียและสารพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายออกมาได้มากขึ้นด้วยค่ะ

เปรียบเทียบการฉีดผิวขาวกับการทานกลูต้าแคปซูล?

     สำหรับสาวๆ ที่กลัวการฉีดผิวขาว จึงหันไปใช้วิธีการทานกลูต้าแบบแคปซูลแทนนั้น อาจไม่ช่วยและไม่ตอบโจทย์ใดๆ เพราะเมื่อผ่านกระบวนการย่อยอาหารแล้ว อาจจะไม่หลงเหลือกลูต้าให้กับร่างกายคุณเลยแม้แต่น้อย เพราะฉะนั้นวิธีการ IV DRIP จึงมีประสิทธิภาพและเห็นผลมากที่สุด ดังนั้น คุณจึงต้องมองหาคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย สำหรับการฉีดผิวขาวโดยเฉพาะ​

Bell-Thrive-gorgeous.jpg

"ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นมากกก ผิวดูมีน้ำมีนวล ดูมีออร่าผิวสว่างมากๆ"

กลูต้าไธโอนไม่อันตรายอย่างที่คิด

     ในทางการแพทย์มีการนำกลูตาไธโอนมาทดลองใช้ในการรักษาโรคต่างๆ โดยการฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำ (IV) หรือ กล้ามเนื้อ

     ผลข้างเคียงของการได้รับกลูต้าไธโอน คือ ผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยการฉีดกลูตาไธโอนนั้นมีสีผิวที่ขาวขึ้น เนื่องมาจากกลูตาไธโอนสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (tyrosinase) ได้ และส่งผลให้เม็ดสีของผิวหนังเปลี่ยนจากเม็ดสีน้ำตาลดำเป็นเม็ดสีชมพูขาว 

5 หน้าที่ของกลูต้าไธโอน

Skin.png

เปลี่ยนเม็ดสีผิว​

กลูตาไธโอนสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (tyrosinase) ได้ และส่งผลให้เม็ดสีของผิวหนังเปลี่ยนจากเม็ดสีน้ำตาลดำเป็นเม็ดสีชมพูขาว

Immune.png

สร้างภูมิคุ้มกัน

กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย สิ่งแปลกปลอมอื่นๆ

Detox.png

กำจัดสารพิษ

จับสารพิษที่ไม่ละลายน้ำและกำจัดออกทางไตหรือทางลำไส้ รวมทั้งกำจัดฝุ่นละอองและควันพิษที่ปอด

Anti-oxidants.png

ต้านอนุมูลอิสระ

ผลิตขึ้นเองโดยทุกเซลล์ตามธรรมชาติ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยการไหลเวียนของระบบเลือด รักษาการทำงานของหัวใจ ช่วยชะลออายุของเซลล์ทุกเซลล์ 

DNA-fixed.png

ซ่อมแซม DNA

ช่วยกระตุ้นการสร้างและซ่อมแซมเซลล์และDNAที่สึกหรอ นับเป็นกุญแจสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีนและไขมัน กระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์ชนิดต่างๆ

กลูต้าไธโอน.jpg

เพราะร่างกายของแต่ละคนแตกต่างกัน ไธรฟ์ เวลเนส คลินิก จึงมี Essential Booster Glutathione ที่ไม่ได้มีเพียงแค่สารกลูต้าเท่านั้น แต่ทางไธรฟ์คลินิกแตกต่างจากคลินิกอื่นๆ ตรงที่สูตร white perfect serum มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง ALA ที่เป็นสารตั้งต้นทำให้ประสิทธิภาพของกลูต้าทำงานได้ดียิ่งขึ้น ให้คุณมีผิวขาวกระจ่างใสอมชมพู และให้ตับทำงานได้ดีควบคู่ไปด้วย ส่งผลให้สาวๆ ได้รับทั้ง Beauty และ Healthy ไปพร้อมกันค่ะ

สามารถใช้ร่วมกับการให้ IV DRIP หรือ IV INJECTION 

คุณสามารถเพิ่มGlutathione ให้ผิวสวยผ่าน IV DRIP 3สูตรผิว

IV Drip - Aura Skin.png
IV Drip - Luminous Skin.png
IV Drip - Gorgeous Skin.png
Nat_Gluta_thrive_gorgeous.jpg

"รู้สึกหน้าใสขึ้น อมชมพูขึ้น ผิวเนียนใสขึ้นค่ะ เวลาโดนแดดผิวมันใสมากแบบสะท้อนแสง ดูสดใสขึ้นมากเลยค่ะ"

ประโยชน์ที่แท้จริงของกลูต้า?

 • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ลดอัตราการเกิดเซลล์มะเร็ง

 • เป็นสารตั้งต้นที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบแก่ร่างกาย

 • ช่วยการทำงานของตับ ให้มีประสิทธิภาพในการขจัดสารพิษ

 • ช่วยการทำงานของปอด ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

 • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องสายตา

 • ช่วยเปลี่ยนแป้งที่สะสมอยู่ในร่างกายให้เป็นพลังงาน

 • ป้องกันการสะสมของไขมัน ที่อาจนำไปสู่โรคหัวใจ

 • ช่วยการไหลเวียนของระบบเลือด

 • ปกป้องเซลล์และช่วยชะลออายุของเซลล์ในร่างกาย

 • ชะลอการเสื่อมโทรมของร่างกายและอวัยวะทุกส่วน

 • เสริมภูมิคุ้มกัน กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาว

 • ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ที่สร้างเมลานินหรือเม็ดสีผิวชนิดเข้มลดลง 

bottom of page