Glutathione กลูต้าไธโอน

สาเหตุ ปัญหา

Glutathione นับเป็นสารมหัศจรรย์อย่างยิ่งที่ร่างกายคนเราสามารถผลิตขึ้นเองโดยธรรมชาติ มีคุณมากมาย ผู้ที่แข็งแรงและอายุยืนยาว จะพบสารกลูตาไธโอนในร่างกายในปริมาณสูง ตรงกันข้ามกับคนป่วยและสุขภาพไม่ดี จะพบว่าปริมาณกลูตาไธโอนต่ำมาก 

Glutathione เป็นสารที่ร่างกายสร้างได้เอง (จากกรดอะมิโนสามชนิด คือ Cysteine, Lysine, Glutamic) และเป็นสารที่สำคัญมากโดยเฉพาะกระบวนการขจัดสารพิษที่ตับ Glutathione ช่วยในการขจัดสารพิษที่ตับ โดยจับสารพิษให้ละลายน้ำได้เพื่อจะได้ขับออกจากร่างกาย ตับและไตซึ่งเป็นอวัยวะที่มีของเสียและสารพิษสะสมมากที่สุด จึงพบ กลูตาไธโอนถูกผลิตออกมามากที่สุด เพื่อทำหน้าที่กำจัดของเสียนั่นเอง ในทำนองเดียวกัน ปอด ก็พบกลูตาไธโอนในปริมาณสูง เพื่อกำจัดของเสียจากที่คนเราหายใจเอาฝุ่นละอองและควันพิษเข้าไปที่ปอดนั่นเอง

Glutathioneยังทำหน้าที่ในการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย ฤทธิ์ต้านการอักเสบ ปกป้องเซลล์ให้แข็งแรง ช่วยการไหลเวียนของระบบเลือด รักษาการทำงานของหัวใจและปอด ช่วยชะลออายุของเซลล์ทุกเซลล์ และชะลอความเสื่อมโทรมของร่างกายและของอวัยะวะทุกส่วน 

"สิ่งที่เราไม่ค่อยรู้คือยีนของคนไทยส่วนมากสร้างกลูต้าไธโอนได้เองน้อยมาก อาจจะเนื่องมาจากที่เราเคยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากมลภาวะ เราจึงเสี่ยงต่อสารพิษสะสม ซึ่งอาจส่งผลต่อการเจ็บป่วยเช่นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคMetabolic และโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักการเสียชีวิตของคนไทย"

แนวทางการรักษา การแก้ไข

ในทางการแพทย์มีการนำกลูตาไธโอนมาทดลองใช้ในการรักษาโรคต่างๆ โดยการฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำ (IV) หรือ กล้ามเนื้อ

 

ผลข้างเคียงที่น่าแปลกใจ คือ ผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยการฉีดกลูตาไธโอนนั้นมีสีผิวที่ขาวขึ้น เนื่องมาจากกลูตาไธโอนสามารถยับยั้งเอนไซม์

ไทโรซิเนส (tyrosinase) ได้ และส่งผลให้เม็ดสีของผิวหนังเปลี่ยนจากเม็ดสีน้ำตาลดำเป็นเม็ดสีชมพูขาว 

พิเศษ โปรโมชั่น White Perfect Serum 10x (10 ครั้ง) จากราคาปกติ 35000 บาท

ลดเหลือ 15000 บาท แถม IV Drip สูตร Aura Skin 3 ครั้ง หมดเขต 31 กรกฎาคม 2563

สามารถจองสิทธิ์ได้โดยการ Add LINE @thrivewellnessth หรือ

คลิก                                   และแจ้งว่าจองรับสิทธิ์ "กลูต้า15000"

อ่านบทความอื่นๆ