Glutathione กลูต้าไธโอน

thrive-newlogo-circle.png

Glutathione หรือที่เรียกสั้นๆว่ากลูต้า นับเป็นสารมหัศจรรย์อย่างยิ่งที่ร่างกายคนเราสามารถผลิตขึ้นเองโดยธรรมชาติ มีคุณประโยชน์มากมาย ผู้ที่แข็งแรงและอายุยืนยาว จะพบสารกลูตาไธโอนในร่างกายในปริมาณสูง ตรงกันข้ามกับคนป่วยและสุขภาพไม่ดี จะพบว่าปริมาณกลูตาไธโอนต่ำมาก 

กลูต้าไธโอน เป็นสารที่ร่างกายสร้างได้เอง (จากกรดอะมิโนสามชนิด คือ Cysteine, Lysine, Glutamic) และเป็นสารที่สำคัญมากโดยเฉพาะกระบวนการขจัดสารพิษที่ตับ กลูต้าไธโอน ช่วยในการขจัดสารพิษที่ตับ โดยจับสารพิษให้ละลายน้ำได้เพื่อจะได้ขับออกจากร่างกาย ตับและไตซึ่งเป็นอวัยวะที่มีของเสียและสารพิษสะสมมากที่สุด จึงพบ กลูตาไธโอนถูกผลิตออกมามากที่สุด เพื่อทำหน้าที่กำจัดของเสียนั่นเอง ในทำนองเดียวกัน ปอด ก็พบกลูตาไธโอนในปริมาณสูง เพื่อกำจัดของเสียจากที่คนเราหายใจเอาฝุ่นละอองและควันพิษเข้าไปที่ปอดนั่นเอง

กลูต้าไธโอน ยังทำหน้าที่ในการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย ฤทธิ์ต้านการอักเสบ ปกป้องเซลล์ให้แข็งแรง ช่วยการไหลเวียนของระบบเลือด รักษาการทำงานของหัวใจและปอด ช่วยชะลออายุของเซลล์ และชะลอความเสื่อมโทรมของร่างกายและของอวัยะวะทุกส่วน 

กลูต้าไธโอน คือ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ถูกสร้างและใช้มากที่สุดในร่างกาย และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องสายตาของคนเรา ช่วยเปลี่ยนแป้งที่สะสมในร่างกายให้เป็นพลังงาน ป้องกันการสะสมของไขมันซึ่งอาจนำไปสู่การเป็นโรคหัวใจ กลูตาไธโอนทำหน้าที่ปกป้องทุกเซลล์ของร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณกลูตาไธโอน ในร่างกายจะลดน้อยลง หรือถูกผลิตขึ้นช้าลงและมีปริมาณน้อยลง คนเราเมื่อย่างเข้าอายุ 20 ปี ปริมาณกลูตาไธโอน ในร่างกายจะลดลงเฉลี่ย 8-12% ต่อ 10 ปี แต่หากร่างกายมีการบริโภคยาหรือเคมีมากเกินไป ปริมาณการลดลงของกลูตาไธโอนในร่างกายจะรวดเร็วกว่าที่คาดไว้ ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมเร็วก่อนวัย และโรคต่างๆเข้าแทรกแซงได้ง่าย

 

กลูต้าไธโอนหรือกลูต้า คืออะไร

"สิ่งที่เราไม่ค่อยรู้คือยีนของคนไทยส่วนมากสร้างกลูต้าไธโอนได้เองน้อยมาก อาจจะเนื่องมาจากที่เราเคยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากมลภาวะ เราจึงเสี่ยงต่อสารพิษสะสม ซึ่งอาจส่งผลต่อการเจ็บป่วยเช่นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคMetabolic และโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักการเสียชีวิตของคนไทย"

"รู้สึกหน้าใสขึ้น อมชมพูขึ้น ผิวเนียนใสขึ้นค่ะ เวลาโดนแดดผิวมันใสมากแบบสะท้อนแสง ดูสดใสขึ้นมากค่ะ"

กลูต้าไธโอนไม่อันตรายอย่างที่คิด

ในทางการแพทย์มีการนำกลูตาไธโอนมาทดลองใช้ในการรักษาโรคต่างๆ โดยการฉีดเข้าทางหลอดเลือดดำ (IV) หรือ กล้ามเนื้อ

     ผลข้างเคียงของการได้รับกลูต้าไธโอน คือ ผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยการฉีดกลูตาไธโอนนั้นมีสีผิวที่ขาวขึ้น เนื่องมาจากกลูตาไธโอนสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (tyrosinase) ได้ และส่งผลให้เม็ดสีของผิวหนังเปลี่ยนจากเม็ดสีน้ำตาลดำเป็นเม็ดสีชมพูขาว 

"ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นมากกก ผิวดูมีน้ำมีนวล ดูมีออร่า ผิวสว่างมากๆ"

5 หน้าที่ของกลูต้าไธโอน

 
Skin.png

เปลี่ยนเม็ดสีผิว

กลูตาไธโอนสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (tyrosinase) ได้ และส่งผลให้เม็ดสีของผิวหนังเปลี่ยนจากเม็ดสีน้ำตาลดำเป็นเม็ดสีชมพูขาว

Immune.png

สร้างภูมิคุ้มกัน

กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรค ไวรัส แบคทีเรีย สิ่งแปลกปลอมอื่นๆ

Detox.png

กำจัดสารพิษ

จับสารพิษที่ไม่ละลายน้ำและกำจัดออกทางไตหรือทางลำไส้ รวมทั้งกำจัดฝุ่นละอองและควันพิษที่ปอด

Anti-oxidants.png

ต้านอนุมูลอิสระ

ผลิตขึ้นเองโดยทุกเซลล์ตามธรรมชาติ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยการไหลเวียนของระบบเลือด รักษาการทำงานของหัวใจ ช่วยชะลออายุของเซลล์ทุกเซลล์ 

DNA-fixed.png

ซ่อมแซมDNA

ช่วยกระตุ้นการสร้างและซ่อมแซมเซลล์และDNAที่สึกหรอ นับเป็นกุญแจสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีนและไขมัน กระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์ชนิดต่างๆ

พิเศษ เพียง Add LINE @thrivewellnessth 

Cash voucher 1,000 บาท เพียงAdd Line และทักมาว่าสนใจกลูต้า

ขอบคุณค่ะ เราจะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่สุดค่ะ

 
Promotion_gluta-01.jpg

อ่านบทความอื่นๆ

thrive-newlogo-circle.png