NAD+ IV Therapy 

NAD+ หรือ Nicotinamide adenine dinucleotide คือการพัฒนาล่าสุดของการชะลอวัย และการเสื่อมของสมอง 

NAD+ เป็นอนุพันธ์ของวิตามินบี 3 และเป็นโคเอนไซม์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ สามารถพบได้ในเซลล์ที่ช่วยส่งเสริมการงอกใหม่ของเซลล์ และการแปลงพลังงานของเซลล์ เป็นสารประกอบสำคัญสำหรับร่างกายมนุษย์ สารตัวนี้จะช่วยซ่อมแซม DNA ซ่อมแซมเซลล์ และช่วยทำให้เมตาบอลิซึมหรือ

กระบวนการเผาผาญของเซลล์ให้ดีขึ้น  จึงชะลอกระบวนการความแก่ หรือช่วยป้องกันโรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอายุ

NAD Benefit.png

NAD+ IV therapy คืออะไร

นักวิทยาศาสตร์ทราบดีว่า NAD+ เป็นหนึ่งในโมเลกุลที่สำคัญที่สุดในร่างกาย และเราจะสูญเสียมันไปตามอายุขัย ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพต่างๆ น่าเสียดายที่ระดับ NAD+ จะลดลงในระหว่างกระบวนการความแก่ ระดับ NAD+ ในวัยกลางคนจะลดลงเหลือน้อยกว่า 50% ของระดับความหนุ่มสาว และจะลดลงเหลือเพียง 1% - 10% เมื่อคุณมีอายุ 80 ปี

 

การลดลงของระดับ NAD+ ส่งผลให้เกิดการปิดการทำงานของโปรตีน Sirtuins และยับยั้งการทำงานของเอนไซน์ PARP ซึ่งทั้งสองอย่างส่งผลเสียต่อการทำงานของสมอง และสุขภาพของระบบประสาทของเรา 

เมื่อระดับ NAD+ ลดลง จะก่อให้เกิดการ เสื่อมถอยของระบบประสาทและความจำระดับการแปลงพลังงานลดลง เกิดภาวะของโรคหัวใจ โรคอ้วน ภาวะมีบุตรยาก และปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องตามอายุขัย

การเติม NAD+ ให้กับร่างกาย

การเติม NAD+ ให้กับร่างกายทำให้เซลล์สามารถเผาผลาญสร้างพลังงานได้ดีขึ้น กระตุ้นการเปิดยีนดี เกิดซ่อมแซม DNA ช่วยปรับสมดุลการทำงานของร่างกาย

 

แม้ว่าเราจะสามารถผลิต NAD+ ได้เองในร่างกาย แต่ระดับNAD+ จะค่อยๆลดลงตามอายุ ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของเซลล์และสุขภาพ นักวิจัยพบว่า การเพิ่มระดับ NAD+ ในร่างกายจะช่วยให้เซลล์กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง เปรียบดั่ง Fountain of Youth ของเซลล์

NAD+ IV Therapy คือการให้ NAD+ ทางหลอดเลือดดำ เหมือนการให้น้ำเกลือ ทำให้ NAD+ เข้าสู่กระแสเลือดโดยตรง เพื่อไปซ่อมแซมเซลล์ต่างๆทั่วร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะสมองและตับอ่อน โดยไม่ต้องผ่านการดูดซึมจากทางเดินอาหาร

ใช้เวลา 45-60 นาทีต่อครั้ง

เหตุใดระดับ NAD+ จึงมีความสำคัญต่อการชะลอวัย

Dr. David Sinclair, a leading expert in cellular programing and specializes in the field of anti-aging

ดร. เดวิด ซินแคลร์ นักวิทยาศาสตร์ด้านการชะลอวัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกค้นพบว่า

เมื่อระดับ NAD+ ลดลงมันจะเร่งให้เกิดผลข้างเคียงทางลบในกระบวนการความแก่ สิ่งที่ดร. ซินแคลร์ค้นพบคือลักษณะของยีนซูเปอร์ฮีโร่ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Sirtuins ที่มีบทบาทอย่างมากต่ออายุร่างกาย

 

นับได้ว่า Sirtuins เป็น CEO ของเซลล์ชะลอวัย เมื่อ Sirtuins ถูกเปิดให้ทำงาน มันจะช่วยเพื่อปกป้อง DNA และควบคุมกระบวนการความแก่ของเซลล์ของคุณ

อย่างไรก็ตาม Sirtuins จำเป็นต้องไปเพิ่มระดับ NAD+ ให้กับการทำงานเพื่อเริ่ม/หยุดการป้องกันที่เชื่อมโยงกับโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอายุ

 

กล่าวอีกนัยหนึ่ง Sirtuins สามารถ เปิด และ ปิด ยีนบางตัวที่เชื่อมโยงกับความแก่เหมือนสวิตช์ไฟ ด้วยจำนวนของ NAD+ ที่มากมายทำให้เซลล์ของคุณสามารถเปิดใช้งานยีนเพื่อป้องกัน และแก้ไขความเสียหายของ DNA ที่ทำให้เซลล์ของคุณมีชีวิตที่ยืนยาว และมีสุขภาพที่ดีนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และอายุที่ยืนยาวขึ้น

ระดับ NAD+ ในสมองและผิวหนังลดลงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น

" ระดับ NAD+ ลดลงมากกว่า 50% เมื่อเราอายุ 40 ขึ้นไป "

 • เพิ่มการเผาผลาญในระดับเซลล์ ช่วยในการลดน้ำหนัก

 • ช่วยโรคความเสื่อมทางสมอง เช่น พาร์กินสัน อัลไซเมอร์ ความจำเสื่อม

 • ลดอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง และอาการอักเสบในร่างกาย

 • ช่วยฟื้นฟูระบบประสาท คลายโรคกังวล ซึมเศร้า เครียดสะสม

 • ชะลอโรคความเสื่อมต่างๆของร่างกาย

 • ชะลอวัย และมีสุขภาพดีที่ยืนยาว

 • ดีทอกซ์ยาเสพติด (ช่วยลดความอยากและอาการลงแดง)

โปรแกรม NAD+ เหมาะสำหรับใครบ้าง

 • สนใจที่จะยืดอายุขัย

 • มองหาการเพิ่มระดับพลังงานและลดความเหนื่อยล้า

 • สนใจที่จะฟื้นฟูการทำงานของระบบประสาท

 • ต้องการฟื้นฟูความแข็งแรงและการทำงานของกล้ามเนื้อ

 • เร่งโปรแกรมการลดน้ำหนัก

 • กู้คืนการติดยาเสพติด และการใช้สารในทางที่ผิด

ประโยชน์ของ NAD+ IV Therapy

ทำไมควรเพิ่มระดับของ NAD+ ในร่างกาย

ป้องกันเรื่องความทรงจำ หรือ memory loss

 • NAD+ สามารถช่วยเรื่องของการซ่อมสร้าง DNA  ลดเรื่องความเครียดในระบบประสาท จากการทดลองพบว่า ลดอาการ หรือ ช่วยรักษาโรค อัลไซเมอร์ 

เพิ่มประสิทธิภาพของร่างกายในการออกกำลังกาย

 • เมื่อคนเราอายุมากขึ้น จะมีการอ่อนล้าและอ่อนแรงในการทำงานของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ จากการทดลองในหนูทดลอง พบว่า การให้ NAD+ ในรูปของ NR ให้หนูกินในน้ำดื่ม สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของการออกกำลังกายได้

ลดความอ้วนได้ง่ายกว่า

 • การเพิ่ม NAD+ สัมพันธ์กับการเมตาโบลิซึมในร่างกาย ทำให้มีการเผาพลาญที่ดีขึ้น ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นจากไขมันส่วนเกินได้ยากขึ้น 

มีอายุยืนขึ้น (Increase longevity)

 •    มีการวิจัยหลายงาน พบว่า การเพิ่มระดับ NAD+ สามารถเพิ่มอายุ (life span) โดยการเพิ่มขึ้นของไมโตคลอนเดียในหนูทดลอง และ ยังเพิ่มการทำงานของ SIRT1 ซึ่งเป็นโปรตีน sirtuin ชนิดหนึ่ง ที่สามารถเกิดขึ้นได้จากการทำฟาสติ้ง หรือ การจำกัดแคลลอรี่. มีการศึกษาวิจัยอีกอัน ที่พบว่า NAD+ สามารถเพิ่มการทำงานของ SIRT6 ที่ช่วยในการคงสภาพความยาวของ เทเลเมีย (telomeres) ที่อยู่ที่ปลายของ DNA ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการมีอายุที่ยืนยาวขึ้นได้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE @thrivewellnessth หรือ โทร 0959349640