PERSONALIZED VITAMINS

WHAT IS PERSONALIZED VITAMINS ?

     หลายๆคนคงเคยประสบปัญหาในการเลือกซื้อวิตามิน วิตามินตัวไหนกินดี ปริมาณเท่าไร สิ่งที่ควรรู้ก็คือปริมาณวิตามินหรือแร่ธาตุ ที่กำหนดให้รับประทานในแต่ละวัน (RDA - Recommended daily allowance dose) นั้น เพียงพอในการป้องกันโรคที่เกิดจากการขาดวิตามินหรือแร่ธาตุเท่านั้น แต่ร่างกายและพันธุกรรมรวมถึงการใช้ชีวิต lifestyle ของเราอาจส่งผลให้ระดับแร่ธาตุนั้นเปลี่ยนแปลงไป เพราะฉะนั้นปริมาณวิตามินหรือแร่ธาตุที่คุณต้องการอาจจะมากกว่า RDA dose ก็ได้

  เมื่อความต้องการของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนอยากมีสุขภาพที่ดี บางคนอยากมีผิวพรรณที่ดีขาวใส หรือบางคนกลัวว่าตัวเองจะเป็นมะเร็ง จากผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการว่าจริงๆแล้ว คุณมีโอกาสขาดวิตามินและแร่ธาตุตัวไหนบ้าง จะทำให้แพทย์จ่ายวิตามินหรือแร่ธาตุให้ไปนั้นไม่มากเกินไป และไม่น้อยเกินไปและพอเหมาะสำหรับคุณเท่านั้น (Personalized Vitamins) 

 นอกจากการรับประทานแล้วเรายังมีการเติมวิตามินและสารอาหารเข้าสู่เส้นเลือดโดยตรงหรือที่เรียกว่า IV Drip อีกด้วย

ทำไมกินวิตามินแล้วไม่เห็นผล?

กินวิตามินอาหารเสริมอย่างไรได้ผลดี?

ไม่รู้จะกินวิตามินและอาหารเสริมอะไรดี?

ไธรฟ์คลินิกสามารถตรวจระดับวิตามิน แร่ธาตุและสารต่างๆในร่างกายเพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยสามารถออกแบบวิตามินและอาหารเสริมเฉพาะบุคคลหรือเรียกอีกอย่างว่าทำเฉพาะที่ร่างกายแต่ละคนต้องการจริงๆ จากนั้นเราสามารถกลับมาตรวจซ้ำอีกครั้งเฉพาะในส่วนที่ร่างกายขาดในทุกๆ 6 เดือนหรือหนึ่งปีก็ได้ 

รูปแบบของวิตามินและแร่ธาตุ

รูปแบบของวิตามินและแร่ธาตุที่ใช้กันนั้นก็แบ่งง่ายๆเป็น 2 รูปแบบก็คือ

- วิตามินสูตรมาตรฐาน (Standard formula) วิตามินที่ปรุงเป็นสูตรสำเร็จ หาซื้อได้ตามท้องตลาด ข้อเสียก็คือถ้าคุณขาดวิตามินหรือแร่ธาตุหลายชนิด คุณก็อาจจะต้องกินหลายชนิดและกินกันเป็นกำๆเลยทีเดียว

- วิตามินสูตรเฉพาะบุคคล (Personalized supplement) วิตามินรูปแบบนี้แพทย์จะเป็นผู้เขียนใบสั่งการปรุงวิตามินของคนนั้นๆ และจะมีเภสัชกรที่มีความรู้เพื่อช่วยในการปรุงวิตามินขึ้นมา เภสัชกรจะรู้ว่าวิตามินและแร่ธาตุตัวไหนที่ผสมอยู่ด้วยกันได้รึไม่ รูปแบบวิตามินแบบนี้ก็จะทำให้ลดจำนวนเม็ดวิตามินให้มีน้อยลงแต่คุณยังได้ชนิดของวิตามินหรือแร่ธาตุเป็นสิบๆชนิดได้ ทำให้สะดวกสบายกินง่ายขึ้น และก็มีประโยชน์หรือตรงกับความต้องการของคุณจริงๆ

Line_.png

พิเศษ เพียง Add LINE @Thrivewellnessth แล้วพิมพ์ "วิตามินเฉพาะคุณ" 
ฟรี ปรึกษาแพทย์ด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยเพื่อออกแบบวิตามินเฉพาะคุณ 1 ครั้ง

Thrive Clinic ไธรฟ์ คลินิก 
โครงการ The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

🕙เปิดทุกวัน 10:00-20:00

© 2020 by Thrive Clinic

📱โทร. 095-934-9640

LINE @thrivewellnessth

Instagram: thrivewellnessth

เมนูลัดด้านสุขภาพ

เมนูลัดด้านชะลอวัย