THRIVE ABSOLUTE IMMUNE PACKAGE

หนึ่งในโรคที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้และทราบว่าเคยเกิดขึ้นหรือมีมาก่อนนั้นก็คือ ‘โรคภูมิแพ้อาหารแฝง’ เกินครึ่งของของประชากรโลกป่วยเป็นโรคภูมิแพ้อาหารแฝง เรามาเข้าใจกันก่อนว่า การแพ้อาหารที่พบเห็นได้มีกี่ประเภท​​​

FOOD ALLERGY

"การแพ้อาหารแบบเฉียบพลัน" หรือ Food allergy

  • การแพ้อาหารเฉียบพลันเป็นการแพ้อาหารที่ร่างกายเกิดการต่อต้าน ร่างกายจะสร้างแอนติบอดี้ชนิด IgE ซึ่งจะทำปฏิกิริยากับอาหารที่แพ้อย่างรุนแรง และแพ้ทันที เช่น การแพ้อาหารทะเลแล้วเกิดอาการผื่นคันขึ้น เกิดจากภูมิคุ้มกันในร่างกายทำปฏิกิริยากับอาหาร โดยมีความรุนแรงหลายระดับ

  • การรักษาเบื้องต้นคือการรับประทานยาแก้แพ้ แต่ถ้าอาการรุนแรงมากๆ ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์จะฉีดยาแก้แพ้และยาสเตียรอยด์เพื่อควบคุมการอักเสบไว้ไม่ให้ลุกลาม​

FOOD Intolerance

"การแพ้อาหารชนิดแอบแฝง”  หรือ Food intolerance/hidden food allergy

  • การแพ้อาหารแบบแฝงมักแสดงอาการหลากหลาย แต่ไม่รุนแรง มีอาการเรื้อรัง ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของอาการนั้นๆ

  • ร่างกายจะสร้างแอนติบอดี้ชนิด IgG โดยจะทำปฏิกิริยากับอาหารที่แพ้ และจะยังไม่ก่อให้เกิดอาการผิดปกติในทันที

  • บางครั้งแอนติบอดี้ IgG จะทำปฏิกิริยากับอาหารที่แพ้ทำลายเนื้อเยื่อของร่างกายเราเองหรือไปรบกวนระบบภูมิต้านทานทั้งร่างกายจนแปรปรวน เนื่องจากร่างกายเข้าใจคลาดเคลื่อนคิดว่าผิดและเป็นสิ่งแปลกปลอมเข้ามา

  • เมื่อเราไม่ทราบยังคงรับประทานต่อ ร่างกายก็ยิ่งต่อต้าน ยิ่งกระตุ้นการสร้าง IgG มากจนกำจัดไม่หมด ร่างกายก็จะโดน IgG ทำลาย นำไปสู่เกิดโรคเรื้อรังหรือโรคร้ายแรง เช่น เบาหวาน ความดัน ไขมัน โรคหัวใจ โรคอ้วน มะเร็ง

สาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้อาหารแฝง

นอกจากเกิดจากพันธุกรรมที่ร่างกายมีการสร้างระบบภูมิคุ้มกันต่อสารบางชนิด แล้วยังอาจเกิดจากพฤติกรรมอย่างการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ บกพร่องในภาวะโภชนาการ ภาวะเสียสมดุลในลำไส้  มักจะเกิดขึ้นกับคนที่รับยาฆ่าเชื้ออยู่เป็นประจำ ซึ่งทำให้เชื้อแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ตายและลดปริมาณลง แบคทีเรียที่ไม่มีประโยชน์และยีสต์เพิ่มปริมาณมากขึ้นจนส่งผลให้ผนังลำไส้ไม่แข็งแรง จนนำไปสู่ระบบทางเดินอาหารผิดปกติและภาวะลำไส้รั่วหรือภาวะอักเสบในลำไส้เรื้อรัง ทำให้อาหารบางชนิดถูกดูดซึมไปกระตุ้นภูมิคุ้นกันทำให้นำไปสู่การกระตุ้นอาการแพ้ 

วิธีการรักษาและป้องกัน

วิธีที่ดีที่สุดที่จะตรวจเช็คว่าเรามีอาการแพ้อาหารแฝงอย่างแม่นยำและถูกต้อง นอกจากการสังเกตอาการร่วมคือการส่งเลือดตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ Food Allergy IgG หรือ Food Intolerance Test เป็นการตรวจเลือดวัดระดับแอนติบอดีที่เพิ่มขึ้นเมื่อทานอาหารชนิดต่าง ๆ ซึ่งจะสะท้อนว่าร่างกายแพ้อาหารชนิดใดซึ่งจะรายงานผลการตรวจออกมาเป็นระดับการแพ้ต่ออาหารแต่ละรายการ ให้เราได้ป้องกันและหลีกเลี่ยงจากภัยแฝงต่างๆ ของโรคที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

หากคุณสงสัยต้องการรู้ว่าคุณแพ้อาหารแฝงหรือไม่ สามารถมาตรวจจากการเจาะเลือดได้ ที่ไธรฟ์ คลินิก 

พิเศษ โปรโมชั่นตรวจ IgG 222 จากราคาปกติ 19000 บาท

ลดเหลือ 15200 บาท หมดเขต 31 สิงหาคม 2563

สามารถจองสิทธิ์ได้โดยการ Add LINE @thrivewellnessth หรือ

คลิก                           และแจ้งว่าจองรับสิทธิ์ตรวจ IgG222

Instagram: thrivewellnessth

LINE @thrivewellnessth

Thrive Clinic ไธรฟ์ คลินิก 
โครงการ The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

🕙เปิดทุกวัน 10:00-20:00

© 2020 by Thrive Clinic

Thrive Wellness™
Line@.png