top of page

Thrive Wellness Clinic

  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram

ชั้น2 เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา 
Opening Hours เวลาเปิดทำการ 10:00 -19:30 

thrive-clinic.png

Essential Booster

Thrive Essential Booster.jpg

7 วิตามินและสารอาหารที่ร่างกายมักขาด

      ไธรฟ์คลินิก (Thrive Wellness Center) ได้คัดเลือก 7 วิตามิน และสารอาหารที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของ IV Drip ร่างกายคนในเมือง โดยเฉพาะกรุงเทพ ที่จะช่วยขับสารพิษ เพิ่มพลังงานการเผาผลาญ เพิ่มโปรตีน เป็นต้น โดยวิตามินและสารอาหารเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูร่างกายอย่างเร่งด่วนเนื่องจากดูดซึมนำไปใช้ได้ในทันที​

1. Glutathione กลูต้าไธโอน เป็นกรดอะมิโนสำคัญที่ร่างกายเราผลิดขึ้นได้เองและมีความจำเป็นอย่างมากเป็นสาร anti-oxidant ที่สำคัญ ช่วยให้ตับทำงานขับสารพิษได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการขจัดสารพิษนั้นเกิดขึ้นที่ตับมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยให้เม็ดสิผิวเมลานินเปลี่ยนเป็นเม็ดสีผิวขาวอมชมพู จึงมีประโยชน์ช่วยให้สีผิวขาวสว่างขึ้น

2. Co-Q10 โคเอนไซม์ คิวเทน พบได้ในทุกเซลล์ของร่างกายที่มีชีวิต และมีความจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยทำหน้าที่ในการผลิตพลังงานพื้นฐานของเซลล์ ทำให้เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ ของร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีประโยชน์ต่อระบบหัวใจ หลอดเลือด สมอง ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ลดอาการเหนื่อย อ่อนเพลียเรื้อรัง ป้องกันอันตรายที่เกิดจากรังสียูวี และชะลอการเกิดริ้วรอยของผิวเราได้อีกด้วย และยังมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกายอีกด้วย 

3. L-Carnitine แอลคาร์นิทีน เป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างได้เองที่ตับและไตจากกรดอะมิโนสองตัว ร่างกายนำไปใช้ในกระบวนการดึงไขมันเข้าไปสร้างเป็นพลังงาน แอลคาร์นิทีนจึงมีบทบาทสำคัญต่อขบวนการสลายกรดไขมันในร่างกาย แอลคาร์นิทีนนับเป็นสารที่มีผลข้างเคียงต่อร่างกายน้อยมากและให้ประสิทธิภาพสูง หากใช้ควบคู่กับการออกกำลังกาย จะช่วยให้ร่างกายนำไขมันไปเผาผลาญเป็นพลังงานได้มากขึ้น

 

4. Brain Booster (Cerebrolysin) ซีรีโบไลซิน เป็นโปรตีนเป๊ปไทด์ ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ประสาท ป้องกันการเกิดความเสื่อม เช่น ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ กระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มความจำ ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง  ทั้งยังช่วยขับสารพิษที่สะสมในสมอง ที่ร่างกายไม่สามารถขับออกมาได้หมด

เช่น อลูมิเนียม แอมโมเนีย และปรอท

5. Amino Acid Booster (Kidmin) คือ สารน้ำที่ให้ทางหลอดเลือดที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนรวม ซึ่งเป็นหน่วยเล็กที่สุดของโปรตีน มีทั้งกรดอะมิโนที่จำเป็น (ร่างกายสร้างไม่ได้) และกรดอะมิโนที่ไม่จำเป็น (ร่างกายสร้างได้) ช่วยทำให้ร่างกายนำไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ สร้างกล้ามเนื้อและฮอร์โมน ต้านอนุมูลอิสระ เหมาะสำหรับนักกีฬาที่ใช้ร่างกายอย่างหนัก ผู้ที่อาจได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ 

 

6. BCAA IV Drip สารน้ำที่ให้ทางหลอดเลือดที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่สำคัญ เช่น กรดอะมิโนที่มีสาขา (Branched Chain Amino Acid-Aminoleban) ที่มีความจำเป็นต่อการสร้างกล้ามเนื้อ ลดกล้ามเนื้อสลายระหว่างออกกำลังกาย เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่รับประทานอาหารได้น้อย ผู้ที่มีปัญหาระบบประสาทที่ควบคุมการเคลื่อนไหว นักกีฬา ผู้ที่อาจได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ

 

7. Complete Vitamin (Cernevit) เป็นวิตามินรวม Complete vitamin วิตามินกว่า 21 ชนิด

ทั้งวิตามินที่ละลายในน้ำและวิตามินที่ละลายในไขมัน รวมทั้งกรดอะมิโนที่สำคัญต่อร่างกาย (ยกเว้นเพียงวิตามิน K) เหมาะกับการ boost up วิตามินในคนที่อ่อนเพลีย มีอาการเหนื่อยล้า ไม่สดชื่น พักผ่อนไม่เพียงพอ และคนที่ต้องการเสริมวิตามินที่ละลายในไขมัน (วิตามิน A, D, E)   

10edit-12.jpg
bottom of page