top of page

PLACENTA GROWTH FACTOR

PGF คืออะไร

       Placenta Growth Factor (PGF) คือสารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกายและมีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตสามารถกระตุ้นให้เซลล์มีการเพิ่มจำนวนกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์ เร่งปฎิกิริยาการผลัดเซลล์ผิวใหม่ เร่งพื้นฟูเซลล์ผิวที่แห้งกร้านจากแสงแดด และมลภาวะ ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายจากการเกิดบาดแผล ซึ่ง PGF จะหลั่งออกมาเพื่อซ่อมแซมให้ผิวคืนสู่ภาวะปรกติได้ในที่สุด 

AdobeStock_193533950.jpeg

ประโยชน์ของ PGF​

  • ฟื้นฟูบำรุงสภาพเซลล์ผิวให้ใบหน้ากระจ่างใส ผิวพรรณดูอ่อนวัยขึ้น

  • ซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพลงให้กลับมาแข็งแรง มีความยืดหยุ่น ช่วยให้ผิวตึงกระชับ เรียบเนียน และอ่อนนุ่ม 

  • ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่ถูกทำลายจากมลภาวะ

  • ลดเลือนริ้วรอยต่างๆบนใบหน้า กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่

  • กระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว

  • ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นไม่หย่อนคล้อยและเพิ่ม Fibroblast ที่ผลิตคอลลาเจนและอีลาสติน

  • ช่วยควบคุมสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน (Immunoregulatory)

  • ป้องกันความเสื่อมของระบบประสาท (Neuroprotective)

  • ต่อต้านการอักเสบ บรรเทาอาการปวด และต่อต้านอาการแพ้ต่างๆของผิวหนัง

     เนื่องจากริ้วรอยต่างๆ เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ แต่ที่แน่ๆก็คือ ริ้วรอยจะเห็นได้ชัดก็ต่อเมื่อเรามีอายุมากขึ้น เนื่องจากเซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพ และสารบางชนิด เช่น คอลลาเจน ไฮยาลูโรนิคเอซิด และไฟโบรบลาสท์ถูกทำลาย ดังนั้นนั้นการฟื้นฟูสภาพผิวจึงขึ้นอยุ่กับสุขภาพ และอายุของแต่ละบุคคล อายุยิ่งน้อยยิ่งเห็นผลเร็ว เพราะสภาพเซลล์ยังดีอยู่และไม่ต้องเวลานานในการฟื้นฟูปรับสภาพ แต่หากอายุมากขึ้นก็ย่อมต้องใช้เวลามากขึ้นเช่นกัน ไม่มียาวิเศษที่ไหนที่จะช่วยให้ริ้วรอยหายไปและทำให้ผิวมีสุขภาพดีในชั่วข้ามคืนได้ แต่รับรองได้ว่ามาเด้และคอลลาเจน จะช่วยให้ผู้ใช้มีผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผ่องใส มีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น เต่งตึงขึ้น และผลพลอยได้จากการใช้มาเด้และคอลลาเจนคือ ผู้ใช้จะมีสุขภาพดี สดชื่นแจ่มใส และมีอารมณ์ดี อาการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ ที่มีอยู่ประจำก็จะหายไปด้วย ปรับความสมดุลของสุขภาพทั้งชาย และหญิง ซึ่งมาเด้ และคอลลาเจนควรทำต่อเนื่องเฉลี่ย 1-2 สัปดาห์ต่อครั้ง และเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนควรรับการรักษาแบบต่อเนื่องประมาณ 5-10ครั้ง จากนั้นจะฉีดห่างออกไป เป็นเดือนละ 1 – 2 ครั้ง

     การรักษาด้วยวิธีนี้ อาจไม่ได้เห็นผลที่ชัดเจนในทันที เพราะหลังจากการรับการรักษามันจะเป็นการรักษาให้เห็นผลในระยะยาวในการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมและฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงจากภายในเซลล์ ทำให้ฟื้นคืนสู่ความวัยเยาว์ ผิวเนียนใส อาการแพ้ง่ายลดลง หรือปัญหาความเสื่อมของเซลล์ผิวจากฮอร์โมนแปรปรวน ชะลอวัยในระยะยาว

bottom of page