Heavy Metal & Trace Elements
สารพิษที่เกิดจากโลหะหนัก

เนื่องจากยุคสมัยนี้ เรามีโอกาสได้รับสารพิษจากสิ่งแวดล้อมภายนอกมากมาย ซึ่งเราไม่สามารถควบคุมได้ปะปนอยู่ในอากาศ หรือวัสดุสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ซึ่งยากที่จะหลีกเลี่ยง รวมถึงความเครียดที่เพิ่มสูงขึ้น อาจส่งผลถึงการทำงานของระบบร่างกายในการขับสารพิษออกจากร่างกาย Detoxification ยิ่งหากร่างกายไม่พร้อมที่จะขับสารพิษส่วนเกินออกด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เกิดการสะสมในร่างกาย จนเกิดการอักเสบ และเป็นตัวที่เร่งให้ร่างกายเกิดความเสื่อม และนำไปสู่โรคเรื้อรังต่างๆตามมาก 

"ลดน้ำหนักมาตั้งนานไม่ได้ซะที เพิ่งรู้ว่าเป็นเพราะโลหะหนักตกค้างในร่างกาย ทำให้ลดยาก"

ดริปวิตามิน.jpg

"ปวดหัวไมเกรนเป็นประจำ หลังจากมาล้างพิษด้วยคีเลชั่นแล้ว อาการดีขึ้นมากเลย"

สอบถามกับที่ปรึกษาสุขภาพ คลิกเลย

scan_here-click-me.png
QR-L-Heavy Metal.png

การตรวจหาสารโลหะหนักในร่างกาย

การตรวจสารโลหะหนักที่อยู่ในร่างกายสามารถทำได้หลากหลายวิธีทั้งจากเลือด ปัสสาวะและเหงื่อ แต่วิธีที่นิยมที่สุดในหลายๆ โรงพยาบาล ก็คือการตรวจเลือด เพราะสามารถทำได้ง่ายและวิเคราะห์ผลได้อย่างแม่นยำ ซึ่งการตรวจสารโลหะหนักไม่ใช่วิธีการรักษาโรค แต่สามารบ่งบอกระดับสารพิษในร่างกายได้เป็นอย่างดี

การตรวจโลหะหนัก
Heavy Metals

โลหะหนักที่พบบ่อยว่ามีการสะสมในร่างกาย จนนำไปสู่อาการต่างๆ 5 รายการ และทำให้ระบบการทำงานผิดปกติ รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายที่ลดลงโดยที่เราไม่คาดคิด เช่น การลดน้ำหนักไม่มีประสิทธิภาพ อาการปวดหัวนอนไม่หลับ อาการภูมิแพ้ และเหนื่อยล้าง่าย รบกวนการทำงานระบบฮอร์โมน เป็นประเด็นที่พบได้บ่อยที่สุดเมื่อมีการสะสมของโลหะหนักในร่างกาย เกิดกว่าที่ร่างกายจะสามารถขับออกเองได้ 

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการวัดหาระดับโลหะหนักและแร่ธาตุที่มีประโยชน์แก่ร่างกายได้อย่างครบถ้วน ใช้วิธีการตรวจเพียงจุด 4 จุดบนฝ่ามือ และทราบผลได้ทันที อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

toxic overload-04 (1).jpg
Chelation.jpg

วิธีการรักษา

วิธีที่ดีที่สุดที่หลังจากตรวจเช็คระดับโละหนักในร่างกายแล้ว คือการล้างสารพิษหลอดเลือด (Chelation) การให้คีเลชั่นบำบัด เป็นการกำจัดสารพิษโลหะหนัก โดยการใช้สารจับโลหะหนัก EDTA ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ โดยให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำ เพื่อช่วยในการขับสารพิษโลหะหนัก ทำให้เซลล์ต่างๆในร่างกาย กลับมาทำงานได้อย่างสมดุลและมีประสิทธิภาพ 

สนใจตรวจโลหะหนัก คลิกเลย

scan_here-click-me.png
QR-L-Heavy Metal.png

เป็นการตรวจปัสสาวะ ที่จะสามารถบอกความสามารถในการขับสารพิษในร่างกาย แบะบอกสิ่งสิ่งแปลกปลอมตกค้างที่มากจาก Lifestyle ในกลุ่ม Toxicants, Pollution และ Detoxification ซึ่งได้แก่ Phtalates, 2-Methyl Hippurate, Orotate ซึ่งสารเหล่านี้เป็นตัวขัดขวางการทำงานของระบบการเผาผลาญ ระบบการดูดซึม และการขับสารพิษ 

Urine Organic test.png