top of page

Thrive Wellness Clinic

 • Facebook
 • YouTube
 • Instagram

ชั้น2 เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา 
Opening Hours เวลาเปิดทำการ 10:00 -19:30 

thrive-clinic.png

MADE' มาเด้คอลลาเจน

WHAT IS MADE'? มาเด้คอลลาเจน คืออะไร

       Made’ collagen จัดเป็นนวัตกรรมเพื่อการฟื้นฟูความเยาว์วัยแบบธรรมชาติ จัดอยู่ในศาสตร์การแพทย์แนวธรรมชาติบำบัด Homeopathy อีกทางเลือกหนึ่ง ได้ถูกคิกค้นในปี 1991 โดยแพทย์ชาวเบลเยี่ยม โดยมีแนวทางการรักษาด้วยการฉีดสารสกัดจากธรรมชาติในปริมาณเล็กน้อยในจุดบริเวณฝังเข็ม 16 จุดตามแบบฉบับแพทย์จีนตรงบริเวณใบหน้า ซึ่งจุดฝั่งเข็มดังกล่าว จะทำให้ตัวสาระสำคัญที่ฉีดสามารถแทรกซึมเข้าไปในบริเวณเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง เกิดการปรับสมดุลระหว่างเซลล์ โดยมาเด้ มีคุณสมบัติคือ ล้างสารพิษที่สะสมมาบริเวณผิวหนัง, กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตใต้ชั้นผิวบริเวณนั้น และเป็นการช่วยให้เกิดการกระตุ้นให้เซลล์สร้าง collagen ขึ้นมาสะสม, สารแร่ธาตุและวิตามินที่สำคัญประกอบอยู่ในมาเด้เป็นอาหารให้ชั้นของผิวหนัง เป็นการใช้หลักการรักษาบำบัดที่ว่า “ใช้สิ่งที่คล้ายกัน มารักษาสิ่งที่คล้ายกัน หรือ การนำพิษล้างพิษ” ได้นำสารที่เป็นต้นเหตุของความเสื่อม มาทำให้เจือจางลงตามสูตรยาก่อน แล้วค่อยฉีดเข้าไปคล้ายๆกับวัคซีนนั่นเอง​

Crystal
Smiling Girl

โดยสูตรยาของมาเด้ และคอลลาเจนจะช่วยกันออกฤทธิ์อย่างเป็นขบวนการ และเป็นจังหวะ ตัวยาแต่ละตัวจะออกฤทธิ์ส่งเสริมซึ่งกันและกัน โดยหลักๆ แล้ว มาเด้และคอลลาเจน จะออกฤทธิ์เป็น 4 จังหวะ ดังนี้คือ

 • Detoxification คือ การเร่งการขับสารพิษและของเสียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยออกจาร่างกาย โดยการกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆ ที่ทำหน้าที่ในการขับถ่าย อย่างเช่น ตับ ไต ลำไส้ และต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น ขบวนการนี้เป็นขบวนการที่จำเป็นอย่างมากต่อการบำบัดรักษาโรค หากมีสารพิษ และของเสียต่างๆ ตกค้างอยู่ในร่างกายมาก จะทำให้ร่างกายอ่อนแอ และทำให้เกิดอาการของโรคต่างๆ ได้ง่าย เมื่อมีของเสียอยู่ข้างในมาก ร่างกายก็ไม่สามารถดูดซึมสารอาหารใหม่ๆ เข้าไปหล่อเลี้ยงได้ เหมือนแก้วนำที่เต็มแล้วจะเติมน้ำอีกไม่ได้

 • Metabolism คือ การเร่งการเผาผลาญพลังงานและการไหลเวียนเลือด ขบวนการนี้จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นซึ่งมากับเลือด ทำให้มีกำลังในการฟื้นฟูตัวเองได้

 • Nutrients and Cell therapy คือ สารอาหาร และเซลล์เนื้อเยื่อในจำนวนที่พอเหมาะที่ร่างการต้องการ เพื่อสุขภาพ และผิวพรรณที่ดี

 • Restructuring คือ การปรับความสมดุลให้กับร่างกายใหม่ ช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี แข็งแรง สามารถต่อสู้กับสาเหตุของโรคต่างๆ นั้นได้ ทำให้ผิวสวยแข็งแรงไม่ถูกทำลายได้ง่ายจากสิ่งแวดล้อมภายนอ

มาเด้เหมาะกับใคร?

 • คนที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง สิวดื้อยา จำเป็นต้องรักษาสิวแต่ไม่ทานยา แพ้ยารักษาสิว

 • คนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ผดผื่นคัน หน้าแดง แพ้ง่าย แห้งลอกขุย ผิวแห้งไม่ชุ่มชื้น ผิวติดสารเสตียรอยด์

 • คนที่มีปัญหาฝ้า กระ ฝ้าเรื้อรัง ฝ้าดื้อยา ฝ้าแดด ฝ้าที่ต้องการรักษาควบคู่กับการทำเลเซอร์

 • ปัญหาอื่นๆ เช่น ริ้วรอยเหี่ยวย่น รอยหลุมสิว รูขุมขนกว้าง ปรับสมดุลหน้ามัน

Sandstone

     เนื่องจากริ้วรอยต่างๆ เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ แต่ที่แน่ๆก็คือ ริ้วรอยจะเห็นได้ชัดก็ต่อเมื่อเรามีอายุมากขึ้น เนื่องจากเซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพ และสารบางชนิด เช่น คอลลาเจน ไฮยาลูโรนิคเอซิด และไฟโบรบลาสท์ถูกทำลาย ดังนั้นนั้นการฟื้นฟูสภาพผิวจึงขึ้นอยุ่กับสุขภาพ และอายุของแต่ละบุคคล อายุยิ่งน้อยยิ่งเห็นผลเร็ว เพราะสภาพเซลล์ยังดีอยู่และไม่ต้องเวลานานในการฟื้นฟูปรับสภาพ แต่หากอายุมากขึ้นก็ย่อมต้องใช้เวลามากขึ้นเช่นกัน ไม่มียาวิเศษที่ไหนที่จะช่วยให้ริ้วรอยหายไปและทำให้ผิวมีสุขภาพดีในชั่วข้ามคืนได้ แต่รับรองได้ว่ามาเด้และคอลลาเจน จะช่วยให้ผู้ใช้มีผิวพรรณเปล่งปลั่ง ผ่องใส มีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น เต่งตึงขึ้น และผลพลอยได้จากการใช้มาเด้และคอลลาเจนคือ ผู้ใช้จะมีสุขภาพดี สดชื่นแจ่มใส และมีอารมณ์ดี อาการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ ที่มีอยู่ประจำก็จะหายไปด้วย ปรับความสมดุลของสุขภาพทั้งชาย และหญิง ซึ่งมาเด้ และคอลลาเจนควรทำต่อเนื่องเฉลี่ย 1-2 สัปดาห์ต่อครั้ง และเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนควรรับการรักษาแบบต่อเนื่องประมาณ 5-10ครั้ง จากนั้นจะฉีดห่างออกไป เป็นเดือนละ 1 – 2 ครั้ง

     การรักษาด้วยวิธีนี้ อาจไม่ได้เห็นผลที่ชัดเจนในทันที เพราะหลังจากการรับการรักษามันจะเป็นการรักษาให้เห็นผลในระยะยาวในการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมและฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงจากภายในเซลล์ ทำให้ฟื้นคืนสู่ความวัยเยาว์ ผิวเนียนใส อาการแพ้ง่ายลดลง หรือปัญหาความเสื่อมของเซลล์ผิวจากฮอร์โมนแปรปรวน ชะลอวัยในระยะยาว

bottom of page