THRIVE 

Vitamins & Anti-oxidants 10 

     ความสมดุลของวิตามินและแร่ธาตุในร่างกายส่งผลโดยตรงต่อ การทำงานของเซลล์สารอนุมูลอิสระถือว่าเป็นสาเหตุหนึ่งที่สำคัญ  ที่สุดต่อความชราภาพเพราะอนุมูลอิสระคือกระบวนทางเคมีที่ ไม่สมดุลแล้วก่อให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ไปกระทบทำลายเซลล์ ที่ดีให้กลายเป็นเซลล์ที่ไม่สมบูรณ์ ดังนั้นการทดสอบปริมาณสาร อาหารต่างๆในร่างกายจึงเป็นสิ่งสำคัญในร่างกายของแต่ละคน มีระดับความต้องการ สารอาหารไม่เท่ากันอันเนื่องมาจากสาร พันธุกรรม อาหาร อายุที่เพิ่มขึ้น พฤติกรรมการใช้ชีวิตและ lifestyle รวมถึงความเสี่ยงต่างๆที่เราพบเจอในชีวิตประจำวัน  การทดสอบสารอาหารเทียบกับอัตราส่วนปริมาณความสมดุลปกติ ของสารอาหารต่างๆที่ร่างกายต้องการ จะช่วยให้เราเข้าใจถึงความ ต้องการที่แท้จริง ปรับสมดุลจากภายในสู่ภายนอกเพื่อความ อ่อนเยาว์อย่างเนิ่นนาน ผิวพรรณสดใส และสุขภาพที่แข็งแรง

รายการตรวจ

  1. Vitamin A (Retinol) วิตามินเอ ความจำเป็นต่อคุณในเรื่องพัฒนาการและการทำงานของดวงตา, ผิวหนัง, ระบบภูมิคุ้มกัน, และส่วนอื่น ๆ 

  2. Vitamin C วิตามินซี ไม่ได้มีดีแค่เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ให้คุณป้องกันไข้หวัด วิตามินซีเป็นวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายในชีวิตประจำวัน ช่วยต้านความเครียด ต้านริ้วรอย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง 

  3. Vitamin E (Alpha Tocopherol) วิตามินอี มีหน้าที่เป็นส่วนประกอบของเยื่อหุ้มเซลล์ ป้องกันการแตกของเม็ดเลือดแดงป้องกันการเกิดลิ่มเลือดและป้องกันการอุดตันของเส้นเลือด ลดกระบวนการอักเสบในร่างกายคุณและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ 

  4. Vitamin E (Gamma Tocopherol) วิตามินอี ในบรรดาวิตามินอีทั้งแปดตัว แอลฟาโทโคฟีรอลจัดได้ว่ามีฤทธิ์ทางชีวภาพสูงสุด แต่แกมมาโทโคฟีรอลมีประสิทธิภาพมากกว่าในการเพิ่มระดับเอนไซม์ซูเปอร์ออกไซด์ดิสมิวเทส (เอสโอดี) ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระ และในการป้องกันคุณจากโรคที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบเรื้อรัง ซึ่งรวมถึงมะเร็ง อัลไซเมอร์ โรคหัวใจ และความชรา

  5. Beta Carotene คือสารตั้งต้นของวิตามินเอ มีบทบาทสำคัญในการรักษาสุขภาพและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณให้แข็งแรง และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ พบว่าสามารถลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งได้อีกด้วย พบมากในผัก และผลไม้ที่มีสีส้ม เหลือง หรือแดง 

  6. Alpha Carotene สารที่ร่างกายคุณสามารถนำไปสร้างเป็นวิตามินเอได้ มีการวิจัยค้นพบว่า แอลฟาแคโรทีนมีประสิทธิภาพสูงกว่าเบต้าแคโรทีนถึง 10 เท่า ในคุณสมบัติการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ดวงตา เซลล์ผิวหนัง เซลล์ตับ และเนื้อเยื่อในปอด

  7. Coenzyme Q10 คือสารที่มีคุณสมบัติคล้ายวิตามินซึ่งร่างกายสามารถผลิตเองได้ในปริมาณหนึ่ง ช่วยในกระบวนการผลิตพลังงานของเซลล์ในร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายคุณ มักพบได้มากในอวัยวะที่ต้องใช้พลังงานมาก เช่น หัวใจ ไต ตับ และตับอ่อน เป็นต้น

  8. Lycopene เป็นสารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ ที่พบมากตามธรรมชาติในผัก ผลไม้ ที่มีสีแดงหรือสีชมพู เช่น มะเขือเทศ แตงโม เป็นต้น เป็นสารตั้งต้นสำคัญทางชีวภาพ เพื่อการสังเคราะห์สารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ชนิดอื่น ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวพรรณของคุณเรียบเนียนขึ้น

  9. Lutein + Zeaxanthin เป็นสารธรรมชาติที่พบได้ในบริเวณดวงตา โดยเฉพาะบริเวณเลนส์ตาและจอรับภาพตา ในธรรมชาติแม้จะมีแคโรทีนอยด์ มากกว่า 600 ชนิด แต่มีเพียงสาร 2 ชนิดนี้เท่านั้น ที่พบในจุดรับภาพของจอตา ทำหน้าที่ช่วยกรองหรือป้องกันรังสีจากแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาไม่ให้ถูกทำลาย โดยการลดอนุมูลอิสระ ดังนั้น จึงทำหน้าที่บำรุงตาของคุณ ทำให้จอตาไม่เสื่อมเร็ว

  10. Beta-cryptoxanthin เป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ คริปโทแซนทินมีคุณสมบัติเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายคุณที่สึกหรอ ระดับของเบต้า-คริปโตแซjนทินที่เหมาะสมจะช่วยให้สุขภาพผิวดี เนียนใส ไร้จุดด่างดำ