Migraine

ไมเกรน

คุณเป็น 1 ในคนที่มาอาการปวดศีรษะไมเกรนหรือไม่ หากคุณเคยได้รับผลกระทบจากการปวดไมเกรนคงพอรู้ว่าหากใครไม่ได้เป็นไม่มีวันเข้าใจ อาการที่เป็นนั้นนอกจากจะรบกวนการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันแล้วยังอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตที่ไม่ดี หงุดหงิด รวมถึงความเปลี่ยนแปลงในการมองเห็นและการสูญเสียทัศนวิสัยในการมองเห็นชั่วคราว อาการเสียวแปลบหรืออาการชาตามมือและเท้า รวมถึงอาการอ่อนไหวต่อเสียง แสง และกลิ่นอีกด้วย

สาเหตุ

อาการของโรคไมเกรน (MIGRAINE):

ปวดศีรษะครึ่งซีก อาจเป็นบริเวณขมับหรือท้ายทอย แต่บางครั้งก็อาจเป็นสองข้างพร้อมกันหรือเป็นสลับข้างกันได้

ลักษณะการปวดศีรษะส่วนมากจะปวดตุบๆ นานครั้ง หรึอเกิน 20 นาที ถ้าเป็นรุนแรง อาจปวดนานเป็นวันๆหรือสัปดาห์ก็ได้ ผู้ป่วยบางรายอาจมีปวดตื้อๆสลับกับปวดตุ๊บๆในสมอง

อาการปวดศีรษะมักรุนแรง และมักจะมีการคลื่นไส้ หรืออาเจียนร่วมด้วยเสมอ โดยอาจเป็นขณะปวดศีรษะ ก่อนหรือหลังปวดศีรษะ บางรายมีอาการคลื่นไส้อาเจียนมากจนรับประทานอะไรไม่ได้

อาการนำจะเป็นอาการทางสายตา โดยจะมีอาการนำมาก่อนปวดศีรษะราว 10-20 นาที เช่น เห็นแสงเป็นเส้นๆ ระยิบระยับ แสงจ้าสะท้อน หรือเห็นภาพบิดเบี้ยวนำมาก่อน

ไมเกรนคือโรคที่เกิดจากการบีบตัว และคลายตัวของหลอดเลือดแดงในสมองมากกว่าปกติ ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะขึ้นอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ปัจจุบันยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากอะไร แต่มีหลายปัจจัยที่สามารถกระตุ้นให้เกิดการปวดศีรษะไมเกรน:

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในผู้หญิง
ความเครียด
สภาพแวดล้อม เช่น แสงจ้าหรือแสงแฟลช เสียงดัง กลิ่นที่รุนแรง หรือการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศแบบฉับพลัน
การใช้ยาบางชนิด
การนอนหลับไม่เพียงพอ หรือมากเกินไป
ออกกำลังกายอย่างหักโหม หรือทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายมากเกินไป
การสูบบุหรี่
อาการถอนคาเฟอีน
การอดอาหาร หรือการรับประทานอาหารไม่เพียงพอ
การปวดศีรษะจากโรคไมเกรนนี้ มักรักษาไม่หายด้วยยาแก้ปวดธรรมดา ทางที่ดีที่สุดที่จะป้องกันอาการปวดศีรษะไมเกรนคือการสังเกตปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดอาการและพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยนั้นๆ นอกจากนี้ ยังมีการเสริมสารอาหารและวิตามินหลากหลายรูปแบบทั้งการรับประทานวิตามิน วิตามิน บี2, Q10, แมกนีเซียม, เมลาโทนิน และกรดแกมมาอะมิโนบิวทีริก หรือกาบา สำหรับป้องกันอาการ การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และเพื่อลดความรุนแรงความถี่ของอาการปวดไมเกรน การรักษาด้วยวิธีอื่น รวมถึงการจัดการความตึงเครียด ไปจนถึงการรักษาด้วยการคีเลชั่น (การกำจัดสารพิษ)

Treatment แนวทางการรักษา

Holistic-Approach.jpg

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด Vitamin IV Drip

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด Vitamin IV Drip
ด้วยสูตรวิตามินที่หลากหลาย จึงช่วยตอบโจทย์ความต้องการในการฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างตรงจุด

Holistic-Approach.jpg

การวิเคราะห์วิตามินเฉพาะบุคคล Personalized Vitamin

การวิเคราะห์สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายแบบเฉพาะบุคคล ช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

Holistic-Approach.jpg

ตรวจระดับฮอร์โมน Hormones Test

ฮอร์โมนที่ไม่สมดุลนั้น ส่งผลต่ออารมณ์ น้ำหนัก ความเหนื่อยล้า ผมร่วง ผมบาง และการนอนหลับ การปรับฮอร์โมนให้กลับมาสมดุล จึงมีส่วนสำคัญต่อการดูแลสุขภาพโดยรวมทั้งหมด

ตรวจระดับสารพิษตกค้างและการกำจัดสารพิษ Heavy Metal Test

สมองล้า เซลล์เสื่อมสภาพ และการอักเสบ อาจเกิดจาก โลหะหนักที่เราเผชิญในชีวิตประจำวันโดยไม่รู้ตัว และก่อให้เกิดภาวะสุขภาพต่างๆ จึงจำเป็นต้องกำจัดสารพิษอย่างเหมาะสม

ตรวจสุขภาพลำไส้ Urine Organic Test

การที่แบคทีเรียภายในลำไส้ไม่สมดุล อาจก่อให้เกิดโรค หรืออาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ เพราะลำไส้คือสมองที่สองของคุณ และมีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด

Holistic-Approach.jpg

ล้างสารพิษหลอดเลือดด้วยคีเลชั่น

คีเลชั่น Chelation คือการให้สารน้ำทางหลอดเลือด (น้ำเกลือ) สารประกอบทางเคมีที่ให้เป็นประเภทกรดอะมิโนที่เรียกว่า EDTA ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่ง EDTA ทำหน้าที่หลักในการเข้าไปจับสารโลหะหนักในกระแสเลือด เช่น ตะกั่ว แคดเมียม สังกะสี เซเลเนียม ทองแดง สารหนู โครเมียม หรือแม้แต่แคลเซียมส่วนเกิน โดยจะขจัดสารโลหะหนักเหล่านี้ออกผ่านระบบปัสสาวะ

Instagram: thrivewellnessth

LINE @thrivewellnessth

Thrive Clinic ไธรฟ์ คลินิก 
โครงการ The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

🕙เปิดทุกวัน 10:00-20:00

© 2020 by Thrive Clinic

Thrive Wellness™
Line@.png