top of page

Thrive Wellness Clinic

  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram

ชั้น2 เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา 
เวลาเปิดทำการ 10:00 -19:00 

thrive-clinic.png
dna_edited.jpg

Migraine

ไมเกรน

คุณเป็น 1 ในคนที่มาอาการปวดศีรษะไมเกรนหรือไม่ หากคุณเคยได้รับผลกระทบจากการปวดไมเกรนคงพอรู้ว่าหากใครไม่ได้เป็นไม่มีวันเข้าใจ อาการที่เป็นนั้นนอกจากจะรบกวนการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันแล้วยังอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตที่ไม่ดี หงุดหงิด รวมถึงความเปลี่ยนแปลงในการมองเห็นและการสูญเสียทัศนวิสัยในการมองเห็นชั่วคราว อาการเสียวแปลบหรืออาการชาตามมือและเท้า รวมถึงอาการอ่อนไหวต่อเสียง แสง และกลิ่นอีกด้วย

Holistic-Approach.jpg

ตรวจระดับสารพิษตกค้างและการกำจัดสารพิษ Heavy Metal Test

สมองล้า เซลล์เสื่อมสภาพ และการอักเสบ อาจเกิดจาก โลหะหนักที่เราเผชิญในชีวิตประจำวันโดยไม่รู้ตัว และก่อให้เกิดภาวะสุขภาพต่างๆ จึงจำเป็นต้องกำจัดสารพิษอย่างเหมาะสม

Holistic-Approach.jpg

ตรวจสุขภาพลำไส้ Urine Organic Test

การที่แบคทีเรียภายในลำไส้ไม่สมดุล อาจก่อให้เกิดโรค หรืออาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ เพราะลำไส้คือสมองที่สองของคุณ และมีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด

Holistic-Approach.jpg

ล้างสารพิษหลอดเลือดด้วยคีเลชั่น

คีเลชั่น Chelation คือการให้สารน้ำทางหลอดเลือด (น้ำเกลือ) สารประกอบทางเคมีที่ให้เป็นประเภทกรดอะมิโนที่เรียกว่า EDTA ผสมกับวิตามินและแร่ธาตุ ซึ่ง EDTA ทำหน้าที่หลักในการเข้าไปจับสารโลหะหนักในกระแสเลือด เช่น ตะกั่ว แคดเมียม สังกะสี เซเลเนียม ทองแดง สารหนู โครเมียม หรือแม้แต่แคลเซียมส่วนเกิน โดยจะขจัดสารโลหะหนักเหล่านี้ออกผ่านระบบปัสสาวะ

Treatment แนวทางการรักษา

Holistic-Approach.jpg

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด Vitamin IV Drip

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด Vitamin IV Drip
ด้วยสูตรวิตามินที่หลากหลาย จึงช่วยตอบโจทย์ความต้องการในการฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างตรงจุด

Holistic-Approach.jpg

การวิเคราะห์วิตามินเฉพาะบุคคล Personalized Vitamin

การวิเคราะห์สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายแบบเฉพาะบุคคล ช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

Holistic-Approach.jpg

ตรวจระดับฮอร์โมน Hormones Test

ฮอร์โมนที่ไม่สมดุลนั้น ส่งผลต่ออารมณ์ น้ำหนัก ความเหนื่อยล้า ผมร่วง ผมบาง และการนอนหลับ การปรับฮอร์โมนให้กลับมาสมดุล จึงมีส่วนสำคัญต่อการดูแลสุขภาพโดยรวมทั้งหมด

ไมเกรนคือโรคที่เกิดจากการบีบตัว และคลายตัวของหลอดเลือดแดงในสมองมากกว่าปกติ ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะขึ้นอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ปัจจุบันยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากอะไร แต่มีหลายปัจจัยที่สามารถกระตุ้นให้เกิดการปวดศีรษะไมเกรน:

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในผู้หญิง
ความเครียด
สภาพแวดล้อม เช่น แสงจ้าหรือแสงแฟลช เสียงดัง กลิ่นที่รุนแรง หรือการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศแบบฉับพลัน
การใช้ยาบางชนิด
การนอนหลับไม่เพียงพอ หรือมากเกินไป
ออกกำลังกายอย่างหักโหม หรือทำกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายมากเกินไป
การสูบบุหรี่
อาการถอนคาเฟอีน
การอดอาหาร หรือการรับประทานอาหารไม่เพียงพอ
การปวดศีรษะจากโรคไมเกรนนี้ มักรักษาไม่หายด้วยยาแก้ปวดธรรมดา ทางที่ดีที่สุดที่จะป้องกันอาการปวดศีรษะไมเกรนคือการสังเกตปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดอาการและพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยนั้นๆ นอกจากนี้ ยังมีการเสริมสารอาหารและวิตามินหลากหลายรูปแบบทั้งการรับประทานวิตามิน วิตามิน บี2, Q10, แมกนีเซียม, เมลาโทนิน และกรดแกมมาอะมิโนบิวทีริก หรือกาบา สำหรับป้องกันอาการ การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และเพื่อลดความรุนแรงความถี่ของอาการปวดไมเกรน การรักษาด้วยวิธีอื่น รวมถึงการจัดการความตึงเครียด ไปจนถึงการรักษาด้วยการคีเลชั่น (การกำจัดสารพิษ)

dna_edited.jpg

สาเหตุ

อาการของโรคไมเกรน (MIGRAINE):

ปวดศีรษะครึ่งซีก อาจเป็นบริเวณขมับหรือท้ายทอย แต่บางครั้งก็อาจเป็นสองข้างพร้อมกันหรือเป็นสลับข้างกันได้

ลักษณะการปวดศีรษะส่วนมากจะปวดตุบๆ นานครั้ง หรึอเกิน 20 นาที ถ้าเป็นรุนแรง อาจปวดนานเป็นวันๆหรือสัปดาห์ก็ได้ ผู้ป่วยบางรายอาจมีปวดตื้อๆสลับกับปวดตุ๊บๆในสมอง

อาการปวดศีรษะมักรุนแรง และมักจะมีการคลื่นไส้ หรืออาเจียนร่วมด้วยเสมอ โดยอาจเป็นขณะปวดศีรษะ ก่อนหรือหลังปวดศีรษะ บางรายมีอาการคลื่นไส้อาเจียนมากจนรับประทานอะไรไม่ได้

อาการนำจะเป็นอาการทางสายตา โดยจะมีอาการนำมาก่อนปวดศีรษะราว 10-20 นาที เช่น เห็นแสงเป็นเส้นๆ ระยิบระยับ แสงจ้าสะท้อน หรือเห็นภาพบิดเบี้ยวนำมาก่อน

bottom of page