top of page

Thrive Wellness Clinic

  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram

ชั้น2 เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา 
เวลาเปิดทำการ 10:00 -19:00 

thrive-clinic.png
dna_edited.jpg

Overweigh

น้ำหนักเกิน

คุณมีความกังวลกับน้ำหนักส่วนเกินที่ลดได้ยากหรือไม่ เมื่อการลดน้ำหนักที่ถูกวิธี คือการควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย แต่ทำทั้งสองอย่างแล้ว น้ำหนักกลับไม่ลดลงอย่างที่หวัง แถมการออกกำลังอย่างหนักหักโหมอาจทำให้ร่างกายเสื่อมในระยะยาวอีกต่างหาก

Holistic-Approach.jpg

ตรวจสุขภาพลำไส้ Urine Organic Test

ตรวจสุขภาพลำไส้ Urine Organic Test
การที่แบคทีเรียภายในลำไส้ไม่สมดุล อาจก่อให้เกิดโรค หรืออาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ เพราะลำไส้คือสมองที่สองของคุณ และมีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด

Holistic-Approach.jpg

Holistic-Approach.jpg

Treatment แนวทางการรักษา

Holistic-Approach.jpg

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด Vitamin IV Drip

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด
ด้วยสูตรวิตามินที่หลากหลาย จึงช่วยตอบโจทย์ความต้องการในการฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างตรงจุด

Holistic-Approach.jpg

การวิเคราะห์วิตามินเฉพาะบุคคล

การวิเคราะห์สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายแบบเฉพาะบุคคล ช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

Holistic-Approach.jpg

ตรวจระดับฮอร์โมน Hormones Test

ฮอร์โมนที่ไม่สมดุลนั้น ส่งผลต่ออารมณ์ น้ำหนัก ความเหนื่อยล้า ผมร่วง ผมบาง และการนอนหลับ การปรับฮอร์โมนให้กลับมาสมดุล จึงมีส่วนสำคัญต่อการดูแลสุขภาพโดยรวมทั้งหมด

เพื่อให้คุณลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีและมีสุขภาวะกายที่ดีขึ้น เราลงลึกถึงรายละเอียด วิเคราะห์ร่างกายของคุณในภาพรวม เติมเต็มให้ร่างกายของคุณดีขึ้นอย่างยั่งยืน ตัวแปรต่างๆที่มีผลต่อน้ำหนักร่างกายของคุณจะถูกพิจารณาโดยละเอียด รวมถึงทางเลือกของโภชนาการและ lifestyle ที่สนับสนุนการลดน้ำหนักของคุณที่ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

dna_edited.jpg

สาเหตุ

ความจริงแล้ว น้ำหนักตัวเราจะเพิ่มและลดได้แบบวันต่อวัน สาเหตุมาจากหลายๆปัจจัย ทั้งการสะสมน้ำ นอนดึก เป็นประจำเดือน รับประทานยารักษาบางชนิด เครียด ทานเค็มจัด ระบบฮอร์โมนผิดปกติ และอื่นๆอีกมากมาย ช่วงแรกของการลดน้ำหนักนั้นเป็นธรรมดาที่น้ำหนักจะลงได้เร็ว เนื่องด้วยร่างกายยังปรับตัวไม่ทัน หรือมีปริมาณไขมันสะสมอยู่มาก เมื่อผ่านไปซักระยะร่างกายจะปรับตัวและความเร็วในการลดจะเริ่มชะลอลง การลดลงของน้ำหนักตัวนั้นจะเริ่มช้าลงในทุกๆกิโลกรัม ยิ่งผอมลงยิ่งลดยากขึ้น ระยะเวลายิ่งนานขึ้น

การลดน้ำหนักที่เพื่อผลลัพธ์แห่งสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

การลดน้ำหนักไม่ควรจำกัดเพียงการกระชับสัดส่วนเพื่อความสวยงาม เพราะน้ำหนักที่มากกว่าปกติ การมีความดันที่สูงนิดหน่อย ไขมันสูงเล็กน้อย น้ำหนักเกินไปบ้าง หรือติดเครื่องดื่มให้ความหวานนานาชนิดเป็นระยะเวลานานๆ อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่นำคุณไปสู่ปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง และส่งผลกระทบต่อคุณภาพและความมีชีวิตยืนยาว

น้ำหนักส่วนเกินจะก่อให้เกิดโรคที่ไม่พึงประสงค์ เช่น

- โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง
- โรคเส้นเลือดอุดตันในสมอง
- โรคเส้นเลือดสมองตีบและเส้นเลือดสมองแตก
- โรคเบาหวาน
- โรคภูมิแพ้และโรคที่เกี่ยวกับปัญหาระบบทางเดินหายใจ
- ภาวะการนอนไม่หลับ
- ประจำเดือนมาไม่ปกติ
- เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
- ภาวะมีลูกยาก
- หอบหืด ปวดตามกระดูกข้อต่อ ปวดหลัง ข้อเสื่อม
- โรคตับ โรคไต
รวมไปถึงปัญหาสุขภาพอื่นๆรวมถึงสุขภาพจิตด้วย

สาเหตุ ภาวะอ้วน คือ การที่ร่างกายมีการสะสมไขมันมากผิดปกติ หรือมากเกินกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญออกไปผ่านกิจกรรมประจำวัน อาจเกิดๆได้จากหลายปัจจัย เช่น พฤติกรรมการรับประทานอาหาร รวมไปถึงการเลือกชนิดของอาหาร lifestyle พฤติกรรมการใช้ชีวิต กรรมพันธุ์ อายุ รวมไปถึงฮอร์โมน ระบบเผาผลาญในร่างกาย

bottom of page