Overweigh

น้ำหนักเกิน

คุณมีความกังวลกับน้ำหนักส่วนเกินที่ลดได้ยากหรือไม่ เมื่อการลดน้ำหนักที่ถูกวิธี คือการควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย แต่ทำทั้งสองอย่างแล้ว น้ำหนักกลับไม่ลดลงอย่างที่หวัง แถมการออกกำลังอย่างหนักหักโหมอาจทำให้ร่างกายเสื่อมในระยะยาวอีกต่างหาก

สาเหตุ

ความจริงแล้ว น้ำหนักตัวเราจะเพิ่มและลดได้แบบวันต่อวัน สาเหตุมาจากหลายๆปัจจัย ทั้งการสะสมน้ำ นอนดึก เป็นประจำเดือน รับประทานยารักษาบางชนิด เครียด ทานเค็มจัด ระบบฮอร์โมนผิดปกติ และอื่นๆอีกมากมาย ช่วงแรกของการลดน้ำหนักนั้นเป็นธรรมดาที่น้ำหนักจะลงได้เร็ว เนื่องด้วยร่างกายยังปรับตัวไม่ทัน หรือมีปริมาณไขมันสะสมอยู่มาก เมื่อผ่านไปซักระยะร่างกายจะปรับตัวและความเร็วในการลดจะเริ่มชะลอลง การลดลงของน้ำหนักตัวนั้นจะเริ่มช้าลงในทุกๆกิโลกรัม ยิ่งผอมลงยิ่งลดยากขึ้น ระยะเวลายิ่งนานขึ้น

การลดน้ำหนักที่เพื่อผลลัพธ์แห่งสุขภาพดีอย่างยั่งยืน

การลดน้ำหนักไม่ควรจำกัดเพียงการกระชับสัดส่วนเพื่อความสวยงาม เพราะน้ำหนักที่มากกว่าปกติ การมีความดันที่สูงนิดหน่อย ไขมันสูงเล็กน้อย น้ำหนักเกินไปบ้าง หรือติดเครื่องดื่มให้ความหวานนานาชนิดเป็นระยะเวลานานๆ อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่นำคุณไปสู่ปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง และส่งผลกระทบต่อคุณภาพและความมีชีวิตยืนยาว

น้ำหนักส่วนเกินจะก่อให้เกิดโรคที่ไม่พึงประสงค์ เช่น

- โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง
- โรคเส้นเลือดอุดตันในสมอง
- โรคเส้นเลือดสมองตีบและเส้นเลือดสมองแตก
- โรคเบาหวาน
- โรคภูมิแพ้และโรคที่เกี่ยวกับปัญหาระบบทางเดินหายใจ
- ภาวะการนอนไม่หลับ
- ประจำเดือนมาไม่ปกติ
- เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ
- ภาวะมีลูกยาก
- หอบหืด ปวดตามกระดูกข้อต่อ ปวดหลัง ข้อเสื่อม
- โรคตับ โรคไต
รวมไปถึงปัญหาสุขภาพอื่นๆรวมถึงสุขภาพจิตด้วย

สาเหตุ ภาวะอ้วน คือ การที่ร่างกายมีการสะสมไขมันมากผิดปกติ หรือมากเกินกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญออกไปผ่านกิจกรรมประจำวัน อาจเกิดๆได้จากหลายปัจจัย เช่น พฤติกรรมการรับประทานอาหาร รวมไปถึงการเลือกชนิดของอาหาร lifestyle พฤติกรรมการใช้ชีวิต กรรมพันธุ์ อายุ รวมไปถึงฮอร์โมน ระบบเผาผลาญในร่างกาย

เพื่อให้คุณลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีและมีสุขภาวะกายที่ดีขึ้น เราลงลึกถึงรายละเอียด วิเคราะห์ร่างกายของคุณในภาพรวม เติมเต็มให้ร่างกายของคุณดีขึ้นอย่างยั่งยืน ตัวแปรต่างๆที่มีผลต่อน้ำหนักร่างกายของคุณจะถูกพิจารณาโดยละเอียด รวมถึงทางเลือกของโภชนาการและ lifestyle ที่สนับสนุนการลดน้ำหนักของคุณที่ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

Treatment แนวทางการรักษา

Holistic-Approach.jpg

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด Vitamin IV Drip

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด
ด้วยสูตรวิตามินที่หลากหลาย จึงช่วยตอบโจทย์ความต้องการในการฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างตรงจุด

Holistic-Approach.jpg

การวิเคราะห์วิตามินเฉพาะบุคคล

การวิเคราะห์สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายแบบเฉพาะบุคคล ช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

Holistic-Approach.jpg

ตรวจระดับฮอร์โมน Hormones Test

ฮอร์โมนที่ไม่สมดุลนั้น ส่งผลต่ออารมณ์ น้ำหนัก ความเหนื่อยล้า ผมร่วง ผมบาง และการนอนหลับ การปรับฮอร์โมนให้กลับมาสมดุล จึงมีส่วนสำคัญต่อการดูแลสุขภาพโดยรวมทั้งหมด

ตรวจสุขภาพลำไส้ Urine Organic Test

ตรวจสุขภาพลำไส้ Urine Organic Test
การที่แบคทีเรียภายในลำไส้ไม่สมดุล อาจก่อให้เกิดโรค หรืออาการไม่พึงประสงค์ต่างๆ เพราะลำไส้คือสมองที่สองของคุณ และมีความสำคัญมากกว่าที่คุณคิด

Thrive Clinic ไธรฟ์ คลินิก 
โครงการ The Crystal เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

🕙เปิดทุกวัน 10:00-20:00

© 2020 by Thrive Clinic

📱โทร. 095-934-9640

LINE @thrivewellnessth

Instagram: thrivewellnessth

เมนูลัดด้านสุขภาพ

เมนูลัดด้านชะลอวัย