top of page

Thrive Wellness Clinic

  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram

ชั้น2 เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา 
Opening Hours เวลาเปิดทำการ 10:00 -19:30 

thrive-clinic.png

ทำไมต้องแฮงค์เหล้าปฏิกิริยาร่างกายเมื่อแอลกอฮอล์เข้าเส้น
คลิกเลือกอ่านเนื้อหาที่สนใจ

...จุดจบสายชน ตื่นมาแฮงค์หนักไม่ว่าฝึกคอแข็งมานานแค่ไหน แต่ก็ยังถูกจัดอยู่ในจำพวกคนแฮงค์เหล้าอยู่ดี? ทำไมบางคนถึงไม่แฮงค์ และทำไมเราถึงแฮงค์ได้ทุกครั้งที่ดื่ม
ไธรฟ์ เวลเนส คลินิก ชวนหาคำตอบอาการแฮงค์เหล้า ที่สายปาร์ตี้พบเจอเป็นประจำอาการแฮงค์เหล้า เกิดขึ้นได้อย่างไร


อาการแฮงค์เหล้า หรือ เมาค้างจากการดื่มเหล้า ที่พบได้มากกว่าเมื่อเทียบกับการดื่มเบียร์ นั่นก็เพราะปริมาณแอลกอฮอลล์ในเหล้านั้นมีสูงกว่า โดยเบียร์จะอยู่ที่ราวๆ 5% แต่เหล้าจะอยู่ที่ 35-40 % และเพศหญิงมีโอกาสแฮงค์มากกว่า เพราะมีการดูดซึมแอลกอฮอลล์ได้เร็วกว่า


อาการแฮงค์เหล้า เป็นอาการที่คุณดื่มเหล้า ดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากที่ร่างกายเกินรับไหว จนเกิดปฏิกิริยาต่อต้านขึ้นมา ทั้งร่างกายเกิดการขาดน้ำ ฮอร์โมนเสียสมดุล สารสื่อประสาทที่สมองเกิดการเปลี่ยนแปลง ลองสังเกตดูว่าเมื่อคุณเริ่มดื่มไปสักพัก อาการมึนหัว ปัสสาวะไม่หยุดก็จะเริ่มถามหาทันที ซึ่งเป็นสัญญาณว่าร่างกายคุณเริ่มเข้าสู่อาการก่อนจะแฮงค์แล้ว

ร่างกายแฮงค์ เพราะสูญเสียน้ำวิตามินและแร่ธาตุ จากการกำจัดแอลกอฮอล์
ทำไมเราถึงเข้าห้องน้ำบ่อยเมื่อดื่มแอลกอฮอล์ทำไมเราถึงเข้าห้องน้ำบ่อยเมื่อดื่มแอลกอฮอล์และแฮงค์หนัก


ต่อคิวเข้าห้องน้ำยาวเป็นกิโล เพราะฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ส่งผลให้ร่างกายเกิดการขับของเสียผ่านทางปัสสาวะ ซึ่งก็ขับวิตามินและแร่ธาตุออกมาด้วยเช่นกัน คือ Vitamin B1 B2 B6 B12, Vitamin C, Folic Acid, Magnesium, Potassium, ธาตุเหล็ก สังกะสี จึงทำให้ร่างกายคุณเกิดภาวะขาดน้ำ รวมไปถึงลดการดูดซึมของวิตามินและแร่ธาตุจากทางเดินอาหาร จึงทำให้เกิดความรู้สึกอ่อนล้า อ่อนเพลีย เวียนศีรษะ มึนงง หงุดหงิด ชาปลายมือปลายเท้า คลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร นอนไม่ได้ ถ่ายเหลว สะดุ้ง ตกใจง่าย
ตื่นมาก็แฮงค์ เวียนหัว ท้องเสีย คลื่นไส้ ร่างกายทำอย่างไร กับแอลกอฮอล์?


เมื่อดื่มเหล้าเข้าไป ร่างกายทำอย่างไรกับแอลกอฮอล์ เราจึงแฮงค์


แอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไป จะถูกเปลี่ยนให้กลายเป็น Acetal Aldehyde (อะซิตัล แอลดีไฮด์) ซึ่งเป็นพิษต่อเซลล์ร่างกาย จึงเกิดเอนไซม์ Acetal dehydrogennase เปลี่ยนให้เป็น Acetate ที่ไม่เป็นพิษ และร่างกายสามารถนำไปใช้เป็นพลังงานได้


แต่ในร่างกายบางคนก็ไม่สามารถผลิตเอนไซม์ Acetal dehydrogennase ได้ หรือผลิตได้ในปริมาณที่จำกัด จึงเกิดการสะสมของแอลกอฮอล์ที่เป็น Acetal Aldehyde อยู่ ทำให้เซลล์เป็นพิษ ทำให้คุณเกิดอาการแฮงค์เหล้าต่างๆ ตามมา


เติมวิตามินแก้แฮงค์ บูสต์ร่างกายพร้อมสู้ต่อ


ที่ร่างกายเราแฮงค์หนัก เพราะเกิดการขับวิตามินและแร่ธาตุออกมามาก จนหลงเหลืออยู่น้อยไม่เพียงพอต่อการดึงไปใช้ในกระบวนการต่างๆ ของร่างกาย ดังนั้น จึงต้องเตรียมพร้อมก่อนวันสู้ศึก หรือบูสต์ร่างกายหลังปาร์ตี้หนักด้วยวิธีการเหล่านี้เพื่อเพิ่มวิตามินอย่างเพียงพอ  • ดื่มน้ำเปล่ามากๆ ตลอดทั้งวันเพื่อให้ร่างกายขับสารพิษออกไปได้อย่างรวดเร็ว

  • ดื่มน้ำผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้ อาเจียน ทำให้สดชื่น เช่น น้ำส้ม น้ำมะนาว ช่วยเพิ่ม Vitamin C เร่งการกำจัดแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย ลดสารตกค้างในตับ

  • เครื่องดื่มเกลือแร่ เพื่อฟื้นฟูอาการขาดน้ำ และแร่ธาตุที่สูญเสียไปทั้ง เหล็ก สังกะสี โพแทสเซียม เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการท้องเสียเล็กน้อยเท่านั้น

  • กล้วยหอม ไข่ต้ม อาหารที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ที่ร่างกายขาดเมื่อคุณเกิดภาวะแฮงค์หนัก ช่วยเคลือบกระเพาะ ทำให้ร่างกายดูดซึมแอลกอออล์ได้น้อยลงและขับออกมาได้เร็วขึ้น

  • กะหล่ำปลี บร็อคโคลี มี Folic Acid ที่จะช่วยนำส่งออกซิเจน ไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกแอลกอฮอล์ทำลาย และลดอาการอ่อนเพลีย

  • ขนมปังธัญพืช นม เนื้อสัตว์ อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ช่วยลดอาการปวดศีรษะ หงุดหงิดง่าย ไม่มีแรงเมื่อคุณเมาค้าง

  • ตับ ถั่วเหลือง เนื้อหมูไม่ติดมัน ถั่วลิสง นม ไข่แดง ปลา อาหารที่เสริมวิตามินบี 1,บี 6 ช่วยลดอาการชาปลายมือปลายเท้า มึนงง


เมื่อดื่มเหล้าเข้าไป ร่างกายทำอย่างไรกับแอลกอฮอล์ เราจึงแฮงค์


แฮงค์หนักไม่ไหว ตัวช่วยสายปาร์ตี้ เติมวิตามินแบบเร่งด่วนพร้อม IV Detox💚 Hangover

สูตรที่เหมาะสมสำหรับสายเมาค้าง ที่ไม่ว่าจะพึ่งตัวช่วยไหนก็ไม่หาย เพราะร่างกายอาจเกิดภาวะขาดน้ำและสารอาหารในปริมาณมาก ยิ่งในช่วงอาการแฮงค์ที่มักเกิดอาการเบื่ออาหาร ทานไม่ลง ให้ตัวนี้ช่วยเสริมก็จะทำให้ร่างกายต้องการวิตามินที่ขาดไปได้อย่าง Vitamin C, Vitamin B complete เป็นต้น

❇️ เหมาะสำหรับผู้ที่รู้สึกไม่สดชื่น ไม่ตื่นตัว แฮงค์หนัก เบื่ออาหาร คลื่นไส้อาเจียน ราคา 2,990.-/ครั้ง💚 Detox Body


สูตรที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดีท็อกซ์สารพิษและสารตกค้างในร่างกาย สามารถเข้าดริปวิตามินได้บ่อยเป็นประจำไม่แสบเส้น อุดมด้วยวิตามินที่สําคัญร่างกายจําเป็นต้องใช้ในกลไกร่างกาย

❇️ เหมาะสำหรับผู้ที่รู้สึกไม่สดชื่น ไม่ชอบทานผักที่ดีต่อการ Detox จึงเหมาะมากเพราะประกอบไปด้วย Vitamin C, B1, B6, Calcium, Magnesium, NAC ราคา 2,990.-/ครั้ง💚 Liver Detox

สูตรที่ช่วยขจัดสารพิษในร่างกายอนูมูลอิสระ และเพิ่มประสิทธิภาพการทํางานของตับ เน้นการดูแลสุขภาพซึมลึกถึงระดับเซลล์ ด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และ Amino acid ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระระดับสูง ช่วย Boost ระดับวิตามินและ Restore Vitamin level ในร่างกาย

❇️ เหมาะสำหรับสายดื่มหนัก แก้แฮงค์ เพราะช่วยฟื้นฟูขจัดสารพิษที่ดีต่อตับโดยตรง ราคา 3,800.-/ครั้ง💚 Ultimate Detox

สูตรล้างสารพิษที่ประกอบด้วยวิตามินเข้มข้นระดับ premium ที่ประกอบด้วย Vitamin, minerals, Amino acid ในระดับ High Dose และพิเศษ Vitamin C Pascorbin นําเข้าจากเยอรมันและอเมริกาที่อ่อนโยน ยังมี Placenta ที่ช่วยกระตุ้นการทํางานของเซลล์ทุกเซลล์และซ่อมแซมทุกปัญหาของผิว พร้อมเสริมภูมิคุ้มกัน

❇️เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการดีท็อกซ์ร่างกาย มีอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ หรือผิวแพ้ง่าย ราคา 7,500.-/ครั้ง
Comments


bottom of page