top of page

Thrive Wellness Clinic

  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram

ชั้น2 เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา 
Opening Hours เวลาเปิดทำการ 10:00 -19:30 

thrive-clinic.png

หลังตื่นนอนเป็นเสมหะตลอด เกิดจากอะไร?เสมหะ น้ำมูก ระคายคอไม่หาย สัญญาณตับเหนื่อยล้าเกิดเสมหะ น้ำมูกในคอตลอดเวลา หลัง Long Covid ก็ยิ่งเป็นหนัก รู้ไหมตับกำลังอ่อนแอ!!🗣️🦠 เสมหะ คือกลไกของร่างกายหลั่งสารกระตุ้นออกมาเคลือบคอ เพื่อลดการระคายเคือง ที่ได้รับเชื้อโรค สิ่งแปลกปลอม อาจมาจากมลพิษ การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ทานอาหารรสจัด ไขมันสูง พักผ่อนน้อย


แต่หากเสมหะไม่หายไปสักที แม้คุณจะทานยาที่มีฤทธิ์ละลายเสมหะแล้วก็ตาม อาจบ่งบอกถึงสภาพตับมีปัญหา ควบคุมน้ำในร่างกายได้ไม่ดี สารพิษในร่างกายมีมากกว่าที่ตับจะสามารถขับออกไปได้หมด


เมื่อตับทำงานผิดปกติจากสารพิษที่ตกค้าง ยังส่งผลให้อาหารไม่ย่อย อารมณ์ไม่ดี นอนไม่หลับ หน้ามืดจากน้ำตาลในเลือดต่ำผิดปกติ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ท้องบวม ขาบวม อาจนำไปสู่โรคตับวาย ไขมันพอกตับได้ในอนาคตหากไม่ได้รับการดูแลพฤติกรรมตับพัง


แค่เป็นเสมหะ อย่ามองว่าเป็นเรื่องเล็กนะคะ นอกจากสร้างความรำคาญใจ ยังเป็นสัญญาณสู่โรคใหญ่ๆ ได้ด้วย ป้องกันตับพังด้วยการรับประทานอาหารที่ดีต่อตับ จากเนื้อสัตว์ปรุงสด ส้ม น้ำมันมะกอก ธัญพืช ที่ช่วยลดการอักเสบ ลดไขมันร้าย เพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ และหมั่นออกกำลังกาย นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ดื่มน้ำ 2-3 ลิตร/วันอาหารบำรุงตับ🛡️ ไธรฟ์ แนะนำวิตามินที่เพื่อการดูแลตับโดยเฉพาะ จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-Aging ลดการอักเสบของตับ เพิ่มประสิทธิภาพและ Detox สารพิษ เสริมกระบวนการกําจัดของเสียให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

💚 เหมาะกับผู้ที่มีพฤติกรรมใช้งานตับหนัก เช่น ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ขับถ่ายไม่เป็นเวลา ทานอาหารย่อยยาก

สารสำคัญที่ช่วย Detox ตับ ได้แก่ N-Acetyl-L-Cysteine (NAC), สารสกัดจากอาร์ติโชค, สารสกัดจากดอก Milk thistle, สารสกัดจากเหง้าขมิ้นชัน Cucumin เป็นต้น


วิตามิน ช่วยตับพัง มีเสมหะที่คอThrive Wellness Clinic 🌿

ไธรฟ์ คลินิก โครงการ The Crystal

เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เฟส 1 ชั้น 2

👩🏻‍⚕️ปรึกษาแพทย์ก่อนรับบริการ

📱โทร. 095-934-9640

📟Line @thrivewellnessth

🕙เปิดทุกวัน 10:00-19:30 น.

🔗www.thrivewellnessth.com

-----------------------------------------

💳 รับชําระด้วยบัตรเครดิต ผ่อน SCB KBank 0% 3 เดือน เมื่อยอดชําระขั้นต่ํา 15,000 บาท
Comments


bottom of page