top of page

Thrive Wellness Clinic

  • Facebook
  • YouTube
  • Instagram

ชั้น2 เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา 
เวลาเปิดทำการ 10:00 -19:00 

thrive-clinic.png
dna_edited.jpg

Vitamin Deficiency

ภาวะพร่องวิตามิน

คุณอาจจะยังจะไม่ถึงขั้นป่วยเป็นโรค แต่คุณเองเคยรู้สึกถึงภาวะที่ตื่นขึ้นในบางเช้าแล้วรู้สึกไม่สดชื่นเอาเสียเลย พักนี้อ้วนง่ายมาก อาหารก็ไม่ค่อยย่อย เป็นเหน็บชาอยู่บ่อยๆ อารมณ์แปรปรวนอยู่เสมอ บ้างไหม อาการเหล่านี้อาจจะดูไม่ร้ายแรงถึงขั้นต้องนอนโรงพยาบาลหรือไปหาหมอ แต่ก็เป็นสัญญาณอันตรายของ “ภาวะพร่องสุขภาพ” ที่นำไปสู่การเป็นโรคต่างๆ ได้ในอนาคต พฤติกรรมการรับประทานอาหารของเราในปัจจุบัน ทำให้เกิดภาวะ Hidden Hunger คือ ภาวะของการขาดวิตามิน หรือแร่ธาตุบางชนิดที่สำคัญไปโดยไม่รู้ตัว และถึงแม้ว่าจะไม่ได้รุนแรงถึงขั้นขาดสารอาหาร (Malnutrition) แต่ก็ทำให้เกิดความผิดปกติ และไม่สบายตัวได้

Holistic-Approach.jpg

ตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ 10 รายการ

ตรวจระดับวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ 20 รายการ เพื่อออกแบบวิตามินเฉพาะบุคคล

Holistic-Approach.jpg

Holistic-Approach.jpg

Treatment แนวทางการรักษา

Holistic-Approach.jpg

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด Vitamin IV Drip

วิตามินบำบัดทางหลอดเลือด Vitamin IV Drip
ด้วยสูตรวิตามินที่หลากหลาย จึงช่วยตอบโจทย์ความต้องการในการฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างตรงจุด

Holistic-Approach.jpg

การวิเคราะห์วิตามินเฉพาะบุคคล

การวิเคราะห์สารอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายแบบเฉพาะบุคคล ช่วยให้การดูแลสุขภาพเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

Holistic-Approach.jpg

ตรวจระดับวิตามินและแร่ธาตุ 10 รายการ

ตรวจระดับวิตามินที่สำคัญ 10 รายการ
เพื่อเสริมวิตามินอย่างตรงจุด

ส่วนการแก้ปัญหานี้คือเมื่อร่างกายพร่องสิ่งใด ก็แค่เสริมสิ่งนั้นเข้าไป การรับประทานอาหารที่มีวิตามินและเกลือแร่ให้เพียงพอในแต่ละวัน จึงเป็นการป้องกันหรือบำบัดภาวะพร่องสุขภาพได้ดีที่สุด และทุกวันนี้เราสามารถตรวจวิเคราะห์วิตามินและแร่ธาตุจากเลือดเพื่อให้ทราบถึงภาวะพร่องวิตามินแต่ละตัวได้อย่างแม่นยำ

แต่ถ้าการกินอาหารที่อุดมด้วยแร่ธาตุและวิตามินดูจะทำได้ยากเกินไป เพราะคุณอาจต้องกินผักสดวันละ 400 กรัม แถมเลือกชนิดอย่างหลากหลายให้ครบ 7 สี อีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีคือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีวิตามินและเกลือแร่รวมหลายชนิดหรือวิตามินเฉพาะบุคคล เพื่อเสริมวิตามินและเกลือแร่ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

dna_edited.jpg

สาเหตุ

ในช่วงวัยรุ่น เรามักละเลยในเรื่องของอาหารและโภชนาการ แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น เราจะรู้สึกได้ว่าชนิดและปริมาณของอาหารที่เราจะมีผลต่อความสดชื่นหรือความเหนื่อยล้าของร่างกาย โภชนาการที่ร่างกายต้องการเปลี่ยนแปลงไปตามอายุ และอาหารที่เปลี่ยนแปลงไปมีผลต่อคุณภาพชีวิตและอายุขัยของคุณ

bottom of page